Binance coin là gì? Tìm hiểu về đồng tiền ảo của sàn giao dịch Binance

binance

Binance Coin (BNB) là đồng tiền của sàn giao dịch Binance. Binance hiện nay đang là sàn giao dịch lớn nhất trên thế giới. Cùng TinCoinViet tìm hiểu về BNB coin và những tính năng của nó qua bài viết dưới đây nhé.

Binance Coin là gì? – Khái niệm về Binance coin

Binance coin (BNB) là một đồng tiền kỹ thuật số phát triển trên nền tảng blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC20. BNB là token riêng của sàn giao dịch Binance với mục đích duy trì và phát triển hệ thống của Binance. Đồng tiền BNB coin được sàn Binance phát hành trong đợt ICO với tổng lượng coin là 200 triệu. Trong đó 50% được bán công khai, 40% dành cho đội sáng lập và 10% cho các nhà đầu tư sớm. Sàn Binance sẽ có kế hoạch mua lại BNB coin và hủy đi 100 triệu coin chỉ để lại 100 triệu coin (hiện tại đã hoàn tất và tổng số BNB chỉ còn 100 triệu) và cung cấp cho người dùng một loạt các tính năng hữu ích:

 • Giảm giá khi sử dụng đồng tiền này để trả các phí khi giao dịch trên sàn Binance
 • Dùng để giao dịch với các đồng tiền mã hóa khác trên sàn Binance
 • Trở thành đồng tiền riêng của sàn giao dịch Binance phân cấp

Lịch sử hình thành Binance coin

BNB là tên gọi một đồng tiền mới ra mắt của sàn giao dịch trẻ Binance. Loại tiền điện tử này chính thức ra mắt thị trường vào trung tuần tháng 9/2017. Như vậy, chỉ sau có 2 tháng sàn mở cửa hoạt động, Binance đã tung ra thị trường đồng coin do chính họ làm ra.

BNB ra đời mang theo kỳ vọng của những người tạo ra sàn Binance về một mục tiêu dài hơi. Đó là làm công cụ trung gian. Nó giúp giao dịch giữa 2 đồng tiền khác diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Với mức phí cho một lần trao đổi ở mức thấp hơn nhiều so với các nơi khác.

Team phát triển Binance coin

Team phát triển Binance
Team phát triển Binance

BNB dù mới được thành lập nhưng đã chiêu mộ được nhiều thành viên tiềm năng. Họ đã đóng góp không nhỏ vào sự thành công mà BNB hiện có. Đầu tiên, phải kể đển CEO của Binance, Changpeng Zhao. Anh đã thành lập và cùng các cộng sự của mình nghiên cứu. Để rồi có được trong tay đồng coin đầu tiên do chính họ làm nên. Bên cạnh đó, nhiều chuyên gia tư vấn về luật, tài chính hàng đầu cũng được Zhao chào đón trọng thị. Chưa hết, tiền mã hóa BNB còn có đội ngũ kỹ thuật riêng. Sẵn sàng giải quyết mọi thắc mắc dù là nhỏ nhất của khách hàng. Điều này đã khiến Binance Coin trở thành cái tên quyền lực, cực thu hút giới đầu tư hiện nay.

Sứ mệnh của Binance coin

Mục đích chính của tiền mã hóa Binance Coin là để giảm bớt phí phát sinh. Khi khoản phí đó được thanh toán bằng BNB. Đây có thể là phí rút tiền, phí thương mại hoặc bất cứ phí gì khác, cụ thể như sau:

 • Năm thứ nhất – giảm 50%
 • Năm thứ 2 – giảm 25%
 • Năm thứ 3 – giảm 12.5%
 • Năm thứ 4 – giảm 6.75%
 • Năm thứ 5 – giảm 0%

BNB sẽ dần dần trở nên ít hữu ích hơn theo thời gian, có thể do người dùng không còn tích trữ BNB trước khi mua lại.

Trong tương lai, Binance sẽ xây dựng một sàn giao dịch phi tập trung và BNB sẽ được sử dụng như một trong những đồng tiền cơ sở then chốt cũng như một đồng tiền hợp pháp sử dụng trong các hợp đồng của sàn giao dịch BNB phân cấp.

Giao dịch Binance Coin ở đâu?

Đầu tiên hãy truy cập vào sàn giao dịch nơi bạn lưu trữ tiền mã hóa BNB Coin. Nếu bạn trữ đồng tiền này trong ví điện tử, bạn có thể chọn một nền tảng trao đổi tương thích với ví của bạn nhưng nền tảng đó phải hỗ trợ đồng BNB.

Thông qua sàn giao dịch, hãy làm theo các hướng dẫn để hoàn thành việc bán hoặc trade đồng tiền của bạn.

Có nên mua Binance Coin hay không?

Nếu bạn là thường xuyên sử dụng sàn giao dịch Binance và muốn giảm nhiều khoản phí lớn – đặc biệt nếu bạn có kế hoạch thực hiện các giao dịch hoặc rút một khoản tiền rất lớn – thì đồng tiền này rất đáng để mua ngay cả với mức giá cao.

Nhưng hãy nhớ rằng mức phí giao dịch tiền mã hóa BNB Coin được chiết khấu. Do đó, nó sẽ giảm theo thời gian và đồng tiền này sẽ trở nên gần như vô dụng trước khi nó được mua lại.

Mua và bán Binance Coin ở đâu?

Bạn có thể mua BNB trên Binance bằng các đồng tiền mã hóa khác.

Để mua BNB, trước tiên bạn sẽ cần phải có một loại tiền mã hoá khác mà được Binance hỗ trợ. Sau đó bạn có thể giao dịch đồng tiền mã hóa đó để đổi lấy BNB trên Binance.

Để có thể thực hiện giao dịch, bạn cần phải tạo một tài khoản trên sàn giao dịch và sau đó gửi tiền từ ví của bạn lên sàn giao dịch đó hoặc mua chúng. Sau khi trao đổi, tiền mã hóa BNB Coin mà bạn vừa đổi sẽ có trong tài khoản của bạn.

Rủi ro của Binance Coin là gì?

 • Dễ dàng xảy ra tình trạng bão hòa thị trường gây mất cân bằng thị trường tài chính:|
  Khi có quá nhiều đồng tiền được ra mắt thì điều tất yếu ở đây là Tiền mã hóa BNB Coin phải gồng mình để có thể có chỗ đứng trên thị trường. Và đặc biệt BNB coin còn phải đối mặt với các đồng tiền mã hóa rất mạnh khác. Điều đó tiền ẩn nguy cơ chúng bị mất giá trị nhanh chóng khi không thể cạnh tranh được.
 • Nhiều sàn giao dịch mở cửa:
  Cùng với sự bùng nổ của thị trường tiền mã hóa, dẫn đến rất nhiều đồng tiền được ra đời điều đó đã dẫn đến nhiều sàn giao dịch được thành lập để có thể phục vụ đủ nhu cầu giao dịch tiền mã hóa. Việc làm này chắc chắn sẽ dẫn theo những hệ lụy nhất định và ảnh hưởng lớn đến tình hình tài chính cũng như kinh tế của thế giới. Điển hình như sự cạnh tranh giữa các sàn với nhau có thể dẫn đến tình trang dồn giá, ép giá hay một vài tình trạng khác dẫn đến giá coin biến động mạnh kéo thoe thị trường dễ gặp rủi ro hơn trong quá trình cân bằng giữa cung và cầu.
 • Sự tín nhiệm hoàn toàn có thể bị lu mờ
  Những quản lý của BNB coin này có thể cũng không chắc nhân viên của mình sẽ dùng số lợi nhuận 20% chỉ để mua BNB. Song, với thời gian 6 tháng hoạt động trôi qua. Mọi thứ vẫn diễn ra rất tốt đẹp. Các nhà quản trị hy vọng sẽ không có điều bất thường nào ập xuống đầu họ nữa
 • Quỹ tín dụng
  Dù là sàn giao Dịch lớn hay nhỏ cũng đều tiềm ẩn những rủi ro không thể lường trước được. Các nguy cơ bị hack, liên quan đến pháp luật là những điều rất dễ gặp. Không thể phòng tránh được vì chúng hay đến bất ngờ, đột ngột

Giá trị của Binance coin

Tại thời điểm viết bài này token BNB có giá $12.81 USD một đơn vị. Tổng vốn hóa thị trường là $1,223,677,792 USD.

Đánh giá bài viết