Binance có kế hoạch triển khai giao dịch Future tại Hoa Kỳ, có thể thông qua việc mua lại một công ty được cấp phép

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance đang lên kế hoạch triển khai giao dịch futures tại Hoa Kỳ – có khả năng dưới hình thức mua lại doanh nghiệp, một nguồn tin nội bộ tiết lộ.

Người này cho biết rằng Binance có thể sẽ mua hoặc hợp tác với một công ty được cấp phép của Hoa Kỳ và thông qua đó họ để khởi động mảng futures tại quốc gia này. Tương tự như cách Binance đã từng làm khi tham gia vào thị trường Hoa Kỳ, thông qua công ty BAM Trading Services.

Xem thêm: Trung quốc muốn tiền điện tử thay thế tiền mặt lưu thông trong tương lai

Binance đã không trả lời yêu cầu bình luận của The Block về thời điểm ra mắt. Nhưng theo những gì chúng tôi quan sát, nền tảng futures của Binance tại Hoa Kỳ có khả năng được gắn nhãn là chi nhánh của Binance.US

Christopher Robins, nhân vật đứng đầu mảng pháp lý và quy định tại Binance.US cho biết:

BAM Trading Services Inc. (Binance.US) không được phép lập futures contracts và không thể có được sự chấp thuận theo quy định từ CFTC để trở thành một DCM (Thị trường Hợp đồng Chỉ định).

Và khi được hỏi liệu Binance.US phải chăng sẽ thành lập ra một công ty khác để khởi động futures contracts thì Robins nói rằng:

Chúng tôi không có kế hoạch thành lập một doanh nghiệp dành riêng cho futures.

Theo như chúng tôi biết, để có được giấy phép DCM từ CFTC nhằm ra mắt các sản phẩm phái sinh ở Hoa Kỳ là điều không hề dễ dàng. Edward Woodford – đồng sáng lập và đồng thời là CEO của nền tảng phái sinh tiền điện tử hiện có trụ sở tại Hoa Kỳ – Seed SEF, nói với chúng tôi rằng “rất khó” để có được giấy phép DCM.

Có rất ít người được đảm bảo việc cấp giấy phép và những người có, [phải mất] nhiều năm mới có thể đạt được.

Một tìm kiếm nhanh trên trang web CFTC cho thấy các công ty tập trung vào tiền điện tử như Bitnomial, LedgerX và ErisX hiện đã trở thành DCM. Tuy nhiên, Binance cũng có thể lựa chọn mua lại một công ty được cấp phép nhưng hiện không có là sản phẩm liên quan đến tiền điện tử.

Ngày ra mắt cụ thể cho nền tảng futures tại Hoa Kỳ của Binance vẫn chưa được tiết lộ, nhưng đây là một trong những kế hoạch được ưu tiên hàng đầu của CEO Binance – Changpeng Zhao.

Kế hoạch của FTX

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX cũng đã xem xét việc ra mắt futures tại Hoa Kỳ, nhưng các vấn đề về quy định vẫn là “rào cản lớn” đối với họ, nhất là việc xin giấy phép DCM, CEO Sam BankmanFried cho biết.

Do đó, ra mắt futures thông qua việc mua một thực thể đã có giấy phép là một cách để giải quyết vấn đề nhanh nhất. 

Vì thế, CEO này nghĩ rằng Binance cũng sẽ đi theo con đường đó. Bên cạnh đó, Bankman-Fried nói thêm FTX cũng có thể mua lại hoặc hợp tác với một thực thể đã được cấp phép, nhưng:

Chúng tôi có thể hoặc không làm điều đó, nhưng nếu chúng tôi làm như vậy, mọi thứ có thể sẽ diễn ra trong 6 đến 12 tháng tới

Sự phát triển của Binance Futures

Binance đã vận hành một nền tảng giao dịch futures kể từ tháng 9 năm ngoái, nhưng dịch vụ này không có sẵn để cung cấp cho người dân Hoa Kỳ. Nền tảng đã và đang phát triển tích cực để trở thành một trong 5 nền tảng phái sinh lớn nhất trong thị trường tiền điện tử.

Binance Futures hiện chiếm 9.34% tổng số tiền lãi mở hiện tại; sau BitMEX, OKEx, Huobi và CME Group, theo dữ liệu từ The Block Research.

Khối lượng giao dịch của Binance Futures cũng đã tăng đáng kể kể từ khi ra mắt. Tháng ghi nhận khối lượng cao nhất cho đến hiện tại là tháng 5 năm nay.


Theo Blog tiền ảo

Đánh giá bài viết