Basic Attention Token là gì? Basic Attention Token (BAT) có gì đặc biệt?

brave la gi

Basic Attention Token (BAT) 1 trong những đồng coin có tốc độ phát triển khá ổn định và 1 nền tảng khá tốt. Hãy cùng TinCoinViet tìm hiểu về Basic Attention Token và những đặc điểm nổi bật của nó.

Mục địch ra đời của Basic Attention Token

Ngành quảng cáo kỹ thuật số đang mắc kẹt bởi nhiều vấn đề như:

  • Chi phí cao nhưng thiếu hiệu quả
  • Các công ty lớn như Google, Facebook chiếm phần lớn lợi nhuận
  • Người dùng bị theo dõi và có thể bị lừa đảo bởi các phần mềm độc hại

Một kết luận hiển nhiên là: Quảng cáo tràn lan nhưng thiếu mục tiêu gây lãng phí và thiệt hại cho tất cả các bên.

Basic Attention Token

Trình Duyệt Brave Và Hệ Thống Brave Payments

Trình duyệt Brave Browser
Trình duyệt Brave Browser

Brave là một trình duyệt mã nguồn mở, có khiên bảo mật Brave Shield – có khả năng chặn mọi quảng cáo và các mã độc hại giúp cải thiện tốc độ và an toàn khi duyệt web.

Quan trọng hơn, Brave có hệ thống Brave Payments cho phép các bên bao gồm người dùng (user), nhà xuất bản nội dung (Publishers) và nhà quảng cáo (Advertisers) đều được hưởng lợi.

TẢI TRÌNH DUYỆT BRAVE

Brave Payments là hệ thống sổ cái ẩn danh sử dụng công nghệ của Ethereum, có token Basic Attention Token làm đơn vị thanh toán. Mục tiêu của Brave Payments là hỗ trợ các nhà xuất bản nội dung và tạo ra môi trường quảng cáo lành mạnh hiệu quả.

Với Brave Payments người dùng sẽ có thể ủng hộ cho các trang mạng mình yêu quý, nhà xuất bản có động lực tạo nội dung, còn nhà quảng cáo có thể đạt được lượng khách đúng với mục tiêu đề ra với ngân sách tiết kiệm. Ngoài ra khi người dùng đồng ý xem quảng cáo từ Brave, cũng sẽ nhận được token.

Basic Attention Token Là Gì?

Basic Attention Token, có mã giao dịch là BAT, là token được dùng trong hệ thống Brave Payments với mục đích hỗ trợ cho các nhà xuất bản nội dung web.

 

Mô hình hoạt động của Basic Attention Token
Mô hình hoạt động của Basic Attention Token

Người dùng yêu thích một website, blogger, youtuber nào đó có thể donate cho họ một khoản BAT token. Hoặc nếu website đó hợp tác chạy quảng cáo do Brave phân phối, người dùng xem quảng cáo, nhà xuất bản website sẽ được nhận BAT. Ngược lại, người dùng đồng ý xem quảng cáo từ Brave cũng sẽ được chi trả một khoản BAT nhất định.

Quan trọng nhất là người dùng được chọn xem hay không xem quảng cáo. Điều này giúp cho các quảng cáo được người dùng chấp nhận xem chạy đúng tệp khách hàng hơn, không gây lãng phí cho bên quảng cáo. Và người dùng cảm thấy mình được tôn trọng, không tốn thời gian phải xem các quảng cáo vô nghĩa.

Nhóm Phát Triển Mạnh

BAT team
BAT team
  • Brendan Eich (Sáng Lập Viên, Tầm Nhìn & Chiến Lược), sáng lập ra JavaScript, đồng sáng lập Mozilla & Firefox.
  • Brian Bondy (Đồng Sáng lập, Trưởng Kỹ Sư Trình Duyệt), từng làm việc với Khan Academy, Mozilla và Evernote.
  • Yan Zhu (Kỹ Sư Bảo Mật), từng làm việc với Yahoo, dự án Tor, HTTPS Everywhere, Privacy Badger.
  • Scott Locklin (Phụ Trách Phần Hợp Đồng Thông Minh BAT & Mảng Kinh Tế): đồng sáng lập Kerf Software.

Điểm qua chúng ta có thể thấy tất cả họ đều là những cá nhân ưu tú và rất giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ xuất bản và bảo mật web. Một team làm việc xuất sắc là một nhân tố rất quan trọng giúp cho ý tưởng thành công đột phá.

Mua, bán giao dịch Basic Attention Token ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều sàn giao dịch hỗ trợ Basic Attention Token. 2 sàn giao dịch hiện đang có khối lượng Basic Attention Token nhiều nhất là Binance LATOKEN.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo các sàn giao dịch hỗ trợ BAT tại đây

Tỷ giá của đồng tiền ảo Basic attention token

Tại thời điểm TinCoinViet viết bài này thì giá 1 BAT = $0.250092 và có tổng vốn hóa thị trường là$250,092,000 tương đương 37,682 BTC.

Đánh giá bài viết