Keyword

Làm thế nào để bảo mật tài khoản trên sàn Binance tốt nhất?

bao mat tai khoan tren san binance

Bảo mật tài khoản trên sàn Binance luôn là vấn đề đau đầu với các trader khi tham gia giao dịch tại sàn này. Vậy làm thế nào để bảo mật tài khoản an toàn trong tình trạng ngày càng nhiều trường hợp lừa đảo xuất hiện. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Bảo mật tài khoản trên sàn Binance

Sử dụng 1 địa chỉ email duy nhất

Để bảo mật tài khoản, điều đầu tiên bạn cần làm đó là sử dụng 1 địa chỉ email duy nhất để liên kết với sàn và không sử dụng nó cho bất kì một sàn nào khác. Bạn có thể lập một email hoàn toàn mới để đăng kí tài khoản trên Binance. Bạn cũng có thể mua một trên miền và tạo một địa chỉ email với tên miền đó. Khi dùng cách này, nếu bạn nhận được email gửi đến dưới dạng: [email protected] thì bạn có thể dùng nó đăng kí tài khoản. Còn ngược lại, nếu bạn nhận được email có dạng [email protected] thì rất có thể sàn giao dịch A đã để lộ thông tin hoặc xâm phạm bảo mật. Trong trường hợp này, hãy dừng sử dụng lại ngay lập tức.

Bảo mật tài khoản trên sàn Binance
Bảo mật tài khoản trên sàn Binance

Hãy giữ bảo mật thông tin về địa chỉ email của bạn. Đừng tiết lộ với bất kì ai về địa chỉ này.

Không Click vào Link trong emails

Để bảo mật tài khoản trên sàn Binance, bạn nên hạn chế kích vào link trong emails. Nếu trong trường hợp mail có chứa link xác nhận tài khoản, bạn phải kiểm tra tên miền cẩn thận trong trình duyệt trước khi click vào link xác nhận. Hãy luôn nhớ tắt cửa sổ trình duyệt sau khi bạn đã xác nhận link. Và bạn đừng bao giờ lưu mật khẩu tự động. Bạn cũng tuyệt đối tránh nhập bất kì mật khẩu nào sau khi nhấp vào liên kết từ mail hoặc một tin nhắn tức thời hay thậm chí là email xác nhận.

Không mở các tệp đính kèm

Đừng bao giờ mở các tập đính kèm trong email. Nhưng nếu bắt buộc, thì bạn phải sử dụng các phần mềm quét virus để đảm bảo tập đính kèm không chứa rủi ro .

Sử dụng các phần mềm diệt Virus

Hãy cài đặt ngay phần mềm diệt virus để đảm bảo rằng sẽ không có bất kì vụ hack máy tính nào xảy ra. Đừng tiếc một số tiền nhỏ mà để tài khoản của bạn luôn trong tình trạng “báo động”. Hãy làm phép so sánh đơn giản về số coin mà bạn bị mất và số tiền bạn bỏ ra để mua phần mềm diệt virus. Chắc chắn bạn cũng sẽ trả lời được bạn có nên mua phần mềm diệt virus không.

Sử dụng các phần mềm diệt virus
Sử dụng các phần mềm diệt virus

Sử dụng một mật khẩu duy nhất

Hãy luôn luôn sử dụng một mật khẩu cho sàn giao dịch Binance mà thôi. Đừng bao giờ sử dụng cùng một mật khẩu cho nhiều sàn khác nhau. Tại sao ư? Câu trả lời rất đơn giản. Nếu tài khoản trên sàn khác của bạn bị hack, liệu tài khoản trên Binance của bạn có còn được an toàn?

Quản lý mật khẩu

Nếu bạn gặp vấn đề trong việc ghi nhớ mật khẩu, bạn có thể sử dụng các công cụ quản lý mật khẩu. Một số công cụ có thể sử dụng như LastPass – rất đơn giản để sử dụng, hoặc bạn có thể tìm hiểu về Keepass.

Đừng tiết lộ mật khẩu của bạn với người khác

Nhân viên Binance không cần biết mật khẩu của bạn. Bạn bè, gia đình cũng không cần biết mật khẩu của bạn. Tuy nhiên, cũng có một vài sàn yêu cầu mật khẩu của bạn, nhưng đó là những sàn không uy tín và tiềm ẩn nguy cơ rủi ro khá cao.

Gửi thông tin cho chính mình

Bởi vì trong quá trình đăng kí tài khoản, bạn có thể thiết lập một mật khẩu dài, khó nhớ. Để không quên, bạn có thể gửi nó cho chính mình qua phone. Hãy lưu trữ mật khẩu đó dưới dạng một liên hệ, và sau đó bạn có thể gửi tin nhắn cho chính mình. Còn nếu muốn an toàn hơn nữa, bạn có thể sử dụng mã hóa mật khẩu bằng PGD.

Xác minh mật khẩu 2 bước

Nếu muốn bảo mật tài khoản trên sàn Binance thì xác minh 2 bước 2FA là điều không thể bỏ qua. Bất kể khi bạn nạp tiền, rút tiền và kể cả giao dịch đều phải xác minh qua mail, tin nhắn.

Bảo mật kết nối wifi

Mặc dù rất nhiều trader sử dụng wifi để giao dịch tuy nhiên, ít người biết rằng đó là một điểm yếu về bảo mật. Có rất nhiều bộ định tuyến yếu đã sử dụng các phương thức mã hóa không còn an toàn nữa. Hơn nữa, rất nhiều admin đã để những mật khẩu mặc định yếu và rất dễ đoán. Mật khẩu wifi cũng thường được chia sẻ với người khác. Nếu như mật khẩu của bạn được chia sẻ với nhiều người trong đó có cả hacker thì thông tin truy cập của bạn rất dễ bị đánh cắp. Vậy nên chúng tôi khuyến khích bạn sử dụng kết nối có dây.

Như vậy, để đảm bảo giao dịch an toàn và hiệu quả thì những biện pháp trên là vô cùng cần thiết. Mặc dù không dảm bảo 100% nhưng nó sẽ giảm bởi khá nhiều rủi ro khi tham giao giao dịch trên sàn Binance. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Hãy tiếp tục đồng hành cùng Tincoinviet.net để cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình thị trường tiền ảo mới nhất.

 

Đánh giá bài viết