Cách bảo mật tiền ảo và ICO cho các nhà đầu tư

cach-bao-mat-tien-ao-va-ico-cho-cac-nha-dau-tu

ICO là một trong những hình thức giúp các công ty mới startup huy động nguồn vốn nhàn dỗi hiệu quả nhất, vậy những lợi ích mà ICO đem lại là gì? Cách bảo mật tiền ảo và ICO cho các nhà đầu tư như thế nào?

Hãy cùng theo dõi bài viết của Tincoinviet để có câu trả lời nhé!

Gọi vốn ICO và những lợi ích đem lại

Cơ hội huy động được một số vốn lớn trong một thời gian ngắn và dễ dàng

Việc ICO để kêu gọi vốn bạn có thể dễ dàng tiếp cận với hàng ngàn các nhà đầu tư lớn và rất nhiều các cá nhân có nhu cầu trở thành khách hàng trong tương lai trên toàn thế giới.

Quảng bá và tiếp thị đơn giản

Các hình thức quảng bá và tiếp thị cực kỳ đơn giản với: Mạng xã hội, thư điện tử hay các phương tiện tiếp thị online khác giúp bạn tiết kiệm được thời gian mà hiệu quả cũng không hề thấp.

Đem lại hiệu quả cao

Khả năng tập trung và sắp xếp hợp lý nỗ lực kêu gọi vốn – Đây là điều mà chỉ phát hành ICO mới có. Với một bản mô tả toàn diện và chân thật về ý tưởng của chính mình, bạn có thể thu hút được rất nhiều các nhà đầu tư vào dự án ICO của mình trong một thời gian rất ngắn.

Một số giai đoạn trong vòng đời tiền tệ có thể bị tấn công

  • Coin offering – Trang web cung cấp: Đây có thể là mục tiêu của các hacker nhằm sửa đổi các dịch vụ cung cấp như trong các cuộc tấn công gần đây trên Coindash ICO.
  • Coin trading: Việc các trang web và ứng dụng di động phục vụ cryptocurrency không khả dụng với các nhà đầu tư (không truy cập được hoặc không hiển thị thông tin) do nguyên nhân từ các cuộc tấn công DDoS gần đây trên Electroneum.
  • Currency exchanges: Những thao tác này dễ bị tấn công DDoS và xảy ra các cuộc tấn công tiếp quản tài khoản.
  • Wallets: Ví tiền dùng để lưu trữ, nhận và gửi tiền tệ số của bạn cũng dễ bị tấn công như trong vụ trộm gần đây từ ví Tether.

ico-de-bi-tan-cong

Tấn công ICO

Lỗ hổng trong công nghệ Blockchain

Với sự bùng nổ gần đây của giá trị cryptocurrency và lãi suất, không có gì đáng ngạc nhiên khi ngày càng nhiều lỗ hổng đang được các hacker khai thác. Tuy nhiên, với tính chất phi tập trung và an ninh mật mã của công nghệ blockchain nên các cuộc tấn công gặp khá nhiều khó khăn.

Tấn công trực tiếp

Một ví dụ gần đây của các cuộc tấn công là hack ICO của CoinDash , một startup tập trung vào xây dựng nền tảng quản lý danh mục đầu tư và cung cấp các giao dịch cryptocurrency.

Khi việc chào hàng được công khai với địa chỉ của hợp đồng cung cấp Ethereum, kẻ tấn công đã chuyển địa chỉ chính thức đến địa chỉ ẩn danh của kẻ tấn công. Do nhu cầu cao, 43.000 Ether được chuyển hướng đến địa chỉ đó trong 7 phút, cho đến khi phát hiện bị hack và trang web đã bị đóng lập tức bởi đội CoinDash. Cuộc tấn công đã tiêu tốn 7 triệu đô la của Coindash, cuối cùng đã được ngăn chặn bằng cách sử dụng tường lửa cho ứng dụng web.

Một ví dụ khác gần đây là cuộc tấn công DDoS trên trang Bitcoin Gold trong thời gian ra mắt đồng tiền. Cuộc tấn công đã ngăn không cho trang web khả dụng trong một khoảng thời gian. Mặc dù điều này không ảnh hưởng trực tiếp đến đồng tiền nhưng nó đã gây tổn hại đến sự tín nhiệm của toàn bộ dự án.

Tấn công vào tài khoản

Khi việc cung cấp tiền ảo hoàn thành, chủ sở hữu mới của token có quyền truy cập vào các dịch vụ của trang web. Sau một cuộc tấn công DDoS gần đây vào Electroneum ,140.000 nhà đầu tư đã bị đóng truy cập và giữ thẻ cho đến khi trang web được hoạt động an toàn. Electroneum- nhà cung cấp một loại tiền tệ kỹ thuật số có thể được khai thác bằng điện thoại thông minh- đã phải thông báo về sự chậm trễ của trang web và ứng dụng đào tiền trên di động. Cuộc tấn công cuối cùng đã được ngăn chặn bằng cách sử dụng bảo mật DDoS.

Cách bảo mật tiền ảo và ICO cho các nhà đầu tư

Tường lửa ứng dụng web

  • Web Application Firewall – WAF, nó có tác dụng phân tích tất cả người dùng truy cập vào web của bạn và bảo vệ ứng dụng của bạn khỏi các cuộc tấn công trên mạng.
  • Chống lại tất cả các cuộc tấn công ứng dụng web bao gồm cả OWASP top 10 mối đe dọa hàng đầu và khối bot độc hại.
  • Kiểm soát client nào có thể truy cập vào ứng dụng của bạn với bộ lọc lưu lượng truy cập dựa trên nhiều yếu tố.

Với WAF trang web của bạn có thể tránh những yêu cầu xác nhận gây phiền nhiễu.

Nền tảng bảo mật toàn diện

Sau khi hoàn tất việc cung cấp tiền ảo một cách an toàn, bạn cần phải biết về những lỗ hổng bảo mật đã được khai thác trong vòng đời cryptocurrency, bao gồm các cuộc tấn công DDoS vào trao đổi cryptocurrency và khai thác trên ví điện tử. Sử dụng CyStack Platform ngay để phát hiện sớm các lỗ hổng bảo mật đảm bảo an toàn cho quá trình giao dịch cryptocurrency.

Chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết