Báo cáo: Một phiên bản của PlusToken có thể đã phá giá ETH

Báo cáo: Một phiên bản của PlusToken có thể đã phá giá ETH

Một chương trình Ponzi dựa trên ETH có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng về giá của nó, theo một chuyên gia trong ngành.

Toàn bộ cơn sốt DeFi và các khoản đầu tư rủi ro cao có thể sớm biến thành cơn ác mộng tồi tệ nhất của Ethereum và những người chịu trách nhiệm cho sự sụp đổ mới nhất này có thể không phải là họ.

Thay vào đó, nó có thể là từ những người tham gia một kế hoạch đầu tư khổng lồ được một số chuyên gia và cơ quan chức năng trên thế giới xếp vào danh mục là một kế hoạch Ponzi / MLM.

Đối với những người không quen thuộc với tình huống này, Forsage là một dự án có rủi ro cao (về mặt tài chính và pháp lý) trong hệ sinh thái Dapp. Giống như các ví dụ đáng buồn khác trong ngành công nghiệp tiền điện tử như Bitconnect và Onecoin, nó hứa hẹn với mọi người lợi nhuận khá hấp dẫn, thậm chí còn trở nên hấp dẫn hơn khi có nhiều người tham gia vào kế hoạch này.

FORSAGE LÀ GÌ?

Về cơ bản, Forsage hoạt động như thế này:

  • Ai đó trả 0,05 ETH để tham gia dự án.
  • Liên kết đến Forsage được chia sẻ; cho mỗi lần đăng ký, một khoản hoa hồng 0,025 ETH của phí gia nhập 0,05 ETH sẽ được chuyển cho chủ sở hữu của liên kết.
  • 0,025 ETH còn lại được gửi đến các cấp cao hơn của kim tự tháp, với hầu hết các quỹ sẽ được chuyển đến các vị trí ẩn danh ở trên cùng của kế hoạch, có lẽ là những người tạo ra kế hoạch kim tự tháp.

Nhưng trong trường hợp niềm tin đổ vỡ, kim tự tháp không thể duy trì được nữa và các nhà đầu tư muốn rút tiền, giá Ethereum có thể giảm xuống mức thấp mới. Dovey Wan, người sáng lập Công ty nắm giữ tài sản tiền điện tử “Primitive Ventures”, bị thuyết phục về lý thuyết này, cô cho biết:

Giá ETH giảm mạnh không phải từ một vài trò gian lận foodcoin hoặc vụ nổ kho tiền defi tiềm ẩn, đáng buồn là do sự sống của Forsage, sự việc đang diễn ra trên một phiên bản của Plustoken.

TẠI SAO NÓ LẠI NGUY HIỂM CHO ETHEREUM?

Chuyên gia tiền điện tử đã theo dõi hành vi của Forsage và chia sẻ những hiểu biết của cô ấy với những người theo dõi mình. Chỉ trong 30 ngày qua, hợp đồng thông minh của Forsage đã nhận được 35,2 triệu đô la ETH. Tuy nhiên, xem xét dữ liệu lịch sử cho thấy tổng khối lượng ETH được đưa vào hợp đồng đang giảm – đây là một dấu hiệu cảnh báo cho bất kỳ kế hoạch Ponzi nào sắp sụp đổ.

Forsage không có một nhóm có thể xác định được, cũng như không thiết lập bất kỳ cách nào để xác định trách nhiệm nếu có sự cố xảy ra.

Trang web của dự án cho biết:

Thành công của mỗi người phụ thuộc vào chính họ, không có rủi ro nào trên nền tảng Forsage. Bạn chỉ cần mời một người để hoàn lại chi phí thành viên ban đầu của mình.

Xem thêm: Trong tháng 9 bitcoin có thể trải qua một đợt điều chỉnh về 8.800 USD

Nguồn: cointelegraph

Đánh giá bài viết