Bancor là gì? Tìm hiểu sâu hơn về tiền điện tử Bancor (BNT)

Bancor la gi

Nhu cầu chuyển đổi giữa các loại token ERC 20 đang là rất lớn và Bancor sinh ra để giải quyết các vấn đề đó. Hệ thống Bancor Network đã hoạt động và thực sự hiệu quả, điều này sẽ góp phần tích cực để nâng giá trị đồng tiền BNT trong tương lai. Hãy cùng TinCoinViet tìm hiểu về đồng tiền ảo Bancor dưới bài viết này nhé

Bancor là gì?

Bancor (BNT) hay đồng tiền ảo Bancor là sáng kiến của tổ chức Bprotocol (Tổ chức phi lợi nhuận) có trụ sở tại Zug, Thụy Sĩ. Giao thức Bancor sẽ là một tiêu chuẩn cho một thế hệ mới của tiền điện tử (Cryptocurrency). Với Bancor coin bất cứ ai cũng có thể tạo ra một loại cryptocurrency mới gọi là thể thông minh có tác dụng vận hành và giữ các thiết bị bí mật khác.

Điều này cho phép hợp đồng của thẻ thông minh làm nhà sản xuất thị trường của chính nó, tự động phát hiện ra giá của nó và cung cấp thanh khoản cho các loại tiền tệ khác, do đó loại bỏ nhu cầu cho một bên thứ hai trong giao dịch cryptocurrency.

Bancor cho phép bất cứ ai tạo ra một loại cryptocurrency mới gọi là một thẻ thông minh, có thể giữ và vận hành các bí mật khác. Điều này cho phép hợp đồng của thẻ thông minh để làm nhà sản xuất thị trường của chính nó, tự động phát hiện ra giá của nó và cung cấp thanh khoản cho các loại tiền tệ khác, do đó loại bỏ nhu cầu cho một bên thứ hai trong giao dịch cryptocurrency. Mỗi mã thông báo thông minh luôn luôn lỏng ở một mức giá nào đó.

Nền tảng của Bancor

Bancor là một nền tảng được xây dựng trên Ethereum cho phép bất cứ ai sử dụng Token – gọi là “SmartTokens” trong giao thức – được hỗ trợ bởi các dự trữ bí mật, như ETH. Các SmartTokens có thể được tự do giao dịch và thậm chí được sử dụng như là dự trữ mật mã để phát hành các thẻ khác. Kho dự trữ bị khóa trong một hợp đồng thông minh. Người sử dụng chỉ định tỷ lệ SmartTokens của thẻ dự phòng khi họ khởi động, và điều này sẽ xác định giá mà hợp đồng thông minh sẽ phát hành SmartTokens mới (nếu dự trữ tăng lên) hoặc mua lại SmartTokens cho các thẻ dự phòng. Và điều này thiết lập một mức giá mà hợp đồng thông minh sẽ trao đổi SmartTokens cho thẻ dự phòng phát hành SmartTokens mới. Hợp đồng thông minh bên dưới mỗi chức năng của SmartToken về cơ bản giống như một “ngân hàng trung ương” phân phối với chính sách tiền tệ có thể dự đoán được.

Như một toàn thể, nền tảng này giới thiệu ba tính năng mới cho ngành công nghiệp.

 • Phát hành thẻ được dự trữ bằng giá ổn định : nó cho phép mọi người phát hành thẻ có dự trữ, giống như các loại tiền tệ fiat có ngân hàng trung ương có dự trữ ngoại hối . Đây là một phương pháp để ổn định giá trị của một loại tiền tệ, mặc dù các loại tiền tệ hiếm khi được ủng hộ từ một đến một. Cạnh tranh sẽ giữ giá ổn định.
 • Thị trường của người thay đổi mã thông báo : nó có thể thêm một loại thanh khoản cho thị trường trao đổi mã thông báo vì quỹ dự trữ mã thông báo có thể được khai thác khi mọi người muốn mua hoặc bán chúng bằng cách sử dụng SmartTokens mà họ quay trở lại. Giao dịch với dự trữ cũng không phải trả lệ phí vượt quá phí giao dịch Ethereum (khí) cần thiết để hỗ trợ giao dịch.
 • Khởi động các giỏ mã thông báo: nó cho phép dễ dàng khởi động các thùng tiền tệ hoặc tiền tệ, chẳng hạn như ETFs. Điều này lần lượt có thể hỗ trợ sự nổi lên của các công cụ tài chính kỳ lạ khác nhau như cả số lượng và sự đa dạng của thẻ được tăng lên.

Nghị định thư Bancor dựa trên đề xuất của John Maynard Keynes sau Thế chiến II tại Bretton Woods để tạo ra một đồng tiền quốc tế vượt quá phạm vi của bất kỳ quốc gia nào và có dự trữ dựa trên tiền tệ của tất cả các quốc gia tham gia.

Người dùng tương tác với Bancor thông qua ứng dụng của họ và có thể tung ra các thẻ bằng cách sử dụng chatbot. Đội Bancor đang sử dụng Bancor để điều hành chương trình bounty bán tiền của họ.

Tính năng của Bancor

Giao thức Bancor đại diện cho giải pháp công nghệ đầu tiên cho vấn đề cổ điển trong kinh tế được gọi là “Sự trùng hợp ngẫu nhiên vấn đề”, trong lĩnh vực trao đổi tài sản.

Đối với người trao đổi, sự trùng hợp ngẫu nhiên của vấn đề đã được giải quyết thông qua tiền, cho phép mọi người giao dịch không đồng bộ, theo thời gian và không gian. Đối với tiền, mô hình trao đổi hiện tại phụ thuộc vào lao động của các nhà cung cấp thị trường cung cấp tính thanh khoản, như được thể hiện bởi một cuốn sách đặt hàng tạo ra chiều sâu của thị trường. Yêu cầu về lao động này tạo ra rào cản thanh khoản, nghĩa là một số ngưỡng hoạt động thương mại được yêu cầu để giữ thanh khoản cao ở mức giá thị trường. Rào cản thanh khoản này đặc biệt ảnh hưởng đến các loại tiền tệ nhỏ, tùy chỉnh, tiền tệ giao dịch nhẹ. Chẳng hạn như đồng tiền của cộng đồng hoặc điểm trung thành của các doanh nghiệp nhỏ, làm ví dụ.

Giao thức Bancor đề xuất giải pháp mới để loại bỏ rào cản thanh khoản bằng cách sử dụng một mô hình phát hiện giá không đồng bộ do các thẻ thông minh đang nắm giữ tài sản. Các thẻ thông minh luôn có thể mua được và có thể bán được cho các mã thông báo mà họ giữ trong dự trữ. Tính thanh khoản liên tục của các thẻ thông minh sẽ loại bỏ rào cản thanh khoản và cho phép sự xuất hiện của đuôi dài của tiền tệ do người dùng tạo ra. Điều này có thể dẫn đến việc dân chủ hoá việc tạo ra giá trị, tương tự như cách blog được dân chủ hóa và YouTube đã dân chủ hóa phát sóng.

Ngoài việc cho phép các đuôi dài của cryptocurrencies, cơ chế giao thức Bancor của tiền tệ dự trữ nội bộ kết hợp với khả năng của hợp đồng thông minh để phát hành và thanh lý các thẻ thông minh.

Cách thức hoạt động của Bancor

Khi ai đó muốn phát hành một mã thông minh, họ sẽ đặt một Tỷ lệ Dự phòng Tồn tại (CRR) xác định có bao nhiêu Tokens Thông minh được phát hành. Các quốc gia sử dụng một hệ thống ngân hàng dự trữ phần nhỏ sẽ đưa vào lưu thông nhiều tiền tệ hơn là khả năng thanh toán về mặt kỹ thuật: lý thuyết là chỉ một phần nhỏ số người sẽ mua tại bất kỳ thời điểm nào. Một khoản dự trữ nhỏ có thể hỗ trợ cung cấp lượng tiền lưu thông lớn hơn, và giá trị của các khoản tiền lưu thông này sẽ phản ánh sự tự tin của thị trường trong cả dự trữ và SmartToken so với khoản tiền đó.

Các ngân hàng hoạt động theo nguyên tắc tương tự: sử dụng tiền mặt trong tay, họ có thể tham gia giao dịch nhiều lần giá trị của chúng. Ở Mỹ, Cục Dự trữ Liên bang yêu cầu các ngân hàng có trách nhiệm trên 115 triệu USD có ít nhất 10% là tiền mặt. Mảng các công cụ nợ và các mối quan hệ tài chính tồn tại trong các nền kinh tế dựa trên fiat hiện nay phức tạp hơn nhiều so với trong ngành công nghiệp mật mã đang nổi, mặc dù ngành công nghiệp có thể sẽ thấy các thẻ nợ thương mại khác (như mã BFX của Bitfinex) theo thời gian.

CRR phức tạp hơn việc chỉ định số SmartTokens tương đối so với số lượng thẻ dự phòng: người ta có thể nghĩ nó là giá trị (được đo bằng một loại tiền tệ thứ ba như fiat) rằng nguồn cung SmartTokens phải có so với dự trữ của nó . Việc cung cấp SmartTokens và thẻ dự phòng sẽ điều chỉnh để phản ánh điều này, do sự chênh lệch mà hợp đồng thông minh tạo ra.

Một khi SmartToken được phát hành, giá trị của nó so với các loại tiền tệ khác sẽ được trả bằng ngoại tệ, nhưng CRR sẽ xác định số tiền dự trữ mà một SmartToken có thể được mua lại và có thể phát thêm bao nhiêu SmartTokens bằng cách bổ sung vào dự trữ. Điều này thiết lập một mức giá mục tiêu (bằng đồng tiền dự trữ cho mỗi mã thông minh) mà hợp đồng thông minh Bancor sẽ tôn vinh trong việc tạo ra và mua lại.

Các phương trình CRR là như vậy mà nó trở nên rẻ hơn (giá như SmartToken mỗi Reserve Token) để phát hành SmartTokens SmartTokens hơn đang trong lưu thông. Do đó cả SmartTokens và Reserve Tokens đều có giá bán lẻ độc lập (hoặc tương đối so với bất kỳ loại tiền tệ nào khác, mặc dù fiat vẫn là ổn định nhất) trên thị trường, sự chênh lệch giá nên giữ nguồn cung SmartTokens phù hợp với yêu cầu dự trữ và sắp xếp mức giá tương đối Của hai.

Nếu đồng tiền dự trữ tăng giá trị so với tiền tệ thứ ba (ví dụ như fiat), SmartToken cũng sẽ tốt hơn – và ở mức độ thấp hơn, ngược lại, mặc dù hiệu quả sẽ nhỏ nếu số lượng tiền dự trữ giữ được nhỏ so với Tổng cung.

SmartToken cũng có thể được sử dụng như là các dự trữ của các SmartTokens khác, tăng mạnh đòn bẩy trong các thẻ.

Các đối tác tiêu biểu của Bancor

 • Smart Contract Japan: Phát triển Dapps trong cộng đồng Ethereum Blockchain
 • Aragon: Mạng kiến trúc công ty và tổ chức
 • IMToken: Ví điện tử thông minh
 • Enterprise Ethereum Alliance: Hiệp hội liên minh Ethereum
 • Gnosis: Trao đổi 2 chiều Token GNO-BNT
 • Antshares: Nền tảng mã nguồn mở quản lý Assets thị trường TQ
 • Status: Người dùng Bancor sử dụng trình duyệt của Status (Sắp bán Token)
 • Civic: Kiến trúc ứng dụng phi tập trung trên thiết bị di động (Sắp bán Token)
 • Starbase: Người dùng dễ dàng mua bán Token trên công nghệ blockchain

Team phát triển dự án Bancor

Bancor Team
Bancor Team

Đội ngũ của Bancor được xây dựng từ những nhà kinh doanh công nghệ Internet tiêu dùng hàng loạt nối liền với kinh nghiệm nhiều năm làm việc cùng nhau, tăng vốn liên doanh, phát triển các công ty lên quy mô Internet, đưa sản phẩm ra thị trường, đạt được số lượng lớn, sáp nhập và mua lại, Một số công ty của chúng tôi bao gồm Contact Networks (một trong những mạng xã hội đầu tiên vào năm 1998 và là nguồn cảm hứng cho Plaxo và sau đó là Facebook), MetaCafe (trang chia sẻ video lớn nhất do người dùng tạo ra trước YouTube với hơn 50 triệu người dùng đang hoạt động), Mytopia Nhà phát triển của nhiều trò chơi cho PDA và điện thoại thông minh), Bộ luật hạt (một môi trường phát triển đa nền tảng cho các ứng dụng trên điện thoại di động và web) và AppCoin (một trong những tiền phong tiên phong trong các cộng đồng cộng đồng số với hơn một triệu giao dịch thực tế được ghi lại.) Các quỹ mạo hiểm mà chúng tôi đã làm việc với hoặc bao gồm Founders Fund, Accel, Benchmark, Highland Capital, Trinity Ventures, SK Telecom Ventures và nhiều hơn nữa.

Kể từ khi phát hiện ra Bitcoin vào năm 2011, chúng ta đã bị mê hoặc bởi sự tương đồng giữa blockchain và Internet, và ý nghĩa của xã hội đối với tiền tệ do người dùng tạo ra. Chúng tôi đã dành nhiều năm để thí điểm đồng tiền của cộng đồng và hiểu sâu sắc những rào cản để mở khóa đuôi dài trong Internet of Money. Giao thức Bancor là giải pháp của chúng tôi đối với những thách thức về thanh khoản cơ bản chúng tôi phát hiện ra nhiều lần và đã trải qua nhiều năm ươm tạo, Sàng lọc và đánh giá với các chuyên gia ngành công nghiệp và học thuật. Bạn có thể đọc thêm về các thành viên trong nhóm của chúng tôi trên trang web của chúng tôi.

 • Guy Benartzi – Giám đốc điều hành
 • Eyal Hertzog – Trưởng phòng Sản phẩm
 • Yehuda Levi – CTO
 • Galia Benartzi – Phát triển kinh doanh
 • Ilana Pinchas – Kỹ sư VP
 • Hoặc Bachor – Core Dev
 • Asaf Rachman – Core Dev
 • Omry Rosenfeld – Nhà phát triển chính
 • Mati Levi – Kỹ sư QA
 • Itay Dreyfus – Thiết kế UI / UX

Mua bán, giao dịch Đồng Bancor ở đâu?

Hiện tại đồng tiền điện tử Bancor coin (BNT) đang được mua bán giao dịch trên một số sàn giao dịch như: Binance, Bancor Network, HitBTC, Bittrex, Etherdelta, Tidex, OKEx và vài sàn khác.

Các bạn có thể tham khảo các sàn giao dịch hiện tại đang hỗ trợ mua bán và giao dịch BNT tại đây

Ví lưu trữ Bancor

BNT là một token ERC20, do đó mà các loại ví được dùng để lưu trữ chúng phải phù hợp với chuẩn ERC20 và các loại được sử dụng phổ biến hiện nay là MyEtherWallet, Trezor, Ledger Nano S, ImToken hay Metamask.

Nếu bạn là người thường xuyên giao dịch thì có thể lưu trữ BNT coin trực tiếp trên ví điện tử của các sàn. Còn nếu bạn là một nhà đầu tư lâu dài và không có nhu cầu giao dịch thường xuyên thì nên dùng các loại ví riêng mà chúng tôi đã gợi ý cho bạn ở trên nhé.

Giá trị, tỷ giá hiện tại của Bancor

Hiện tại theo thống kê của coinmarketcap thì giá 1 BNT = $2.26 USD với có tổng vốn hóa thị trường là  $115,077,148 USD tương đương với 18,087 BTC.

Đánh giá bài viết