Keyword

Banco Santander – ngân hàng sử dụng Ripple cho các khoản thanh toán

BANCO SANTANDER

Banco Santander – ngân hàng lớn nhất trong khu vực Châu Âu sử dụng Ripple cho các khoản thanh toán, xử lý các giao dịch quốc tế.

Ripple Labs đã công bố việc tích hợp RippleNet vào OnePay FX – một ứng dụng di động cho các khoản thanh toán xuyên biên giới được phát triển bởi ngân hàng Banco Santander.

Tại hội nghị Swell , Giám đốc Sáng tạo của Santander Ed Metzger cho biết tầm nhìn của ngân hàng trong việc tích hợp Ripple đó là sử dụng Blockchain doanh nghiệp xCurrent của Ripple để cải thiện dịch vụ khách hàng.

Metzger nói:

“Chúng tôi tin rằng dịch vụ tài chính hiện nay đang chuyển sang thế giới của các nền tảng mở nơi các công ty hợp tác để cung cấp các dịch vụ tuyệt vời nhất tới khách hàng tuyệt và đó là điểm cốt lõi của những gì chúng tôi đang làm với OnePay FX.”

Metzger cũng giải thích rằng mục đích cốt lõi của RippleNet trong cơ sở hạ tầng của nền tảng OnePay FX là giúp các khách hàng quốc tế củaBanco Santander có thể gửi và nhận tiền một cách dễ dàng và không bị hạn chế bởi không gian và thời gian.

Dự kiến của Santander trong những thánh tới là sẽ mở rộng OnePay FX đến nhiều quốc gia ở châu Âu, Nam Mỹ và châu Á. Hiện tại, ứng dụng OnePay FX dựa trên Ripple có sẵn cho khách hàng ở Vương quốc Anh, Brazil, Tây Ban Nha và Ba Lan.

Mối quan hệ đối tác Santander sẽ tác động đến Nhật Bản và Hàn Quốc

Được dẫn dắt bởi SBI Ripple Asia, một tập đoàn của hơn 61 ngân hàng Nhật Bản, Ripple Labs đã thực hiện các thử nghiệm thí điểm về các giải pháp thanh khoản với các tổ chức tài chính hàng đầu tại Hàn Quốc. Ngân hàng Woori và Ngân hàng Shinhan, hai trong số các công ty thương mại lớn nhất trong nước, đã công bố kế hoạch tích hợp Ripple vào năm 2019.

Việc tích hợp RippleNet vào OnePay FX có thể hợp lý hóa quy trình của các ngân hàng triển khai các sản phẩm có liên quan đến Ripple ở Nhật Bản và Hàn Quốc, điều này đã thể hiện sự quan tâm to lớn đến công nghệ này.

“Quá nhiều công ty có vấn đề giống nhau. Họ đã phát triển rất nhiều thứ, làm việc trên rất nhiều sáng kiến ​​khác nhau (và không đi tới đâu). Ngược lại, Ripple đã đi sâu vào sự hiểu biết về vấn đề thanh toán toàn cầu có thể được giải quyết bằng công nghệ blockchain và các tài sản kỹ thuật số như thế nào,” CEO Brad Glinghouse của Ripple Labs cho biết.

Theo Tapchibitcoin

5/5 - (1 bình chọn)