Keyword

Baidu phát hành Token cho nền tảng quản lý hình ảnh dựa trên Blockchain

baidu phat hanh token cho nen tang quan ly hinh anh dua tren blockchain

Tincoinviet mời bạn cùng chúng tôi đi tìm hiểu xem Baidu phát hành Token cho nền tảng quản lý hình ảnh dựa trên Blockchain như thế nào ?

Mới đây gã khổng lồ tìm kiếm Baidu của Trung Quốc đã cho ra mắt một Token độc quyền để khuyến khích tất cả mọi người sử dụng dịch vụ chia sẻ hình ảnh dựa trên nền tảng công nghệ Blockchain.

Theo một số nguồn tin thì gã khổng lồ tìm kiếm Baidu của Trung Quốc thì họ đã công bố trong một cuộc họp báo ở Bắc Kinh vào hôm thứ 4 rằng nền tảng chia sẻ hình ảnh – được gọi là Totem – hiện đang hoạt động và có một token chuyên dụng gọi là Totem Point. Sự ra mắt đánh dấu việc ứng dụng công nghệ blockchain đầu tiên được phát hành trên mạng XuperChain riêng của Baidu. Baidu phát hành Token

Gã khổng lồ tìm kiếm Baidu của Trung Quốc cho biết ban đầu họ sẽ tạo ra 4 tỷ token Totem với tỷ lệ lạm phát hàng năm là 4,5% để khuyến khích các cá nhân và tổ chức gửi các bức ảnh gốc.

Theo một whitepaper được tiết lộ ngày hôm nay thì số lượng token được trao thưởng sẽ phụ thuộc vào quá trình xác nhận, bao gồm số lượng và chất lượng hình ảnh do người dùng gửi.

Nhưng liệu Totem có thể được giao dịch để đổi lấy tiền mặt hay các đồng tiền mã hóa khác hay không thì vẫn chưa được tiết lộ. Tương tự thì việc sử dụng nó như thế nào cũng chưa được công bố mặc dù Baidu đã nói rằng token có thể được sử dụng trên các ứng dụng khác nhau được xây dựng trên mạng XuperChain.

Baidu lần đầu tiên công bố sáng kiến ​​Totem vào tháng 4 nhưng không nhắc đến token mà chỉ mô tả đây như một nền tảng phân tán tạo ra chuỗi dữ liệu chống giả mạo có thể theo dõi để bảo vệ tài sản trí tuệ của người chia sẻ ảnh.

Sau khi người dùng của nền tảng tải lên hình ảnh ban đầu của họ lên thông qua ứng dụng, các node tham gia của blockchain, chẳng hạn như các bên thứ ba lưu trữ ảnh và các tổ chức bảo vệ bản quyền, sẽ xác thực nguồn gốc của hình ảnh. Nếu được phê duyệt, các node sẽ đánh dấu các thông tin quan trọng của hình ảnh và lưu trữ nó trên blockchain của Baidu, từ đó tạo ra dữ liệu có thể kiểm chứng. Những dữ liệu này có thể sẽ trở nên quan trọng trong trường hợp có tranh chấp bản quyền sau này.

Như một bước đi tiếp theo, Baidu nhắm mục tiêu mở rộng hệ thống bảo vệ các quyền trên blockchain đến các loại tài sản truyền thông kỹ thuật số khác như video. Điều này dự kiến sẽ được ​​triển khai vào quý đầu tiên của năm tới. Baidu phát hành Token

Đánh giá bài viết