Keyword

6 bài học giao dịch tiền điện tử của các chuyên gia hàng đầu

Bài học về giao dịch tiền điện tử

Để giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm giao dịch tiền điện tử, bài viết hôm nay, Tincoinviet.net xin gửi tới bạn đọc 6 bài học về giao dịch tiền điện tử của chuyên gia hàng đầu – Jack Schwager người được mệnh danh là Phù thủy thị trường.

Bài học 1: Sự thất bại sớm không dự đoán được kết quả trong tương lai

Một thất bại to lớn từ những bước đầu tiên không có nghĩa bạn sẽ bị buộc chặt vào một kết cục thảm hại trong tương lai.

Đây là một bài học quan trọng vì có rất nhiều trader tài ba với rất nhiều kỹ năng giao dịch điêu luyện vẫn thường bị sa lầy từ những thất bại đầu tiên trong sự nghiệp. Schwager đã chứng kiến hàng loạt trader có thể đạt được một sự nghiệp thành công rực rỡ từ một khởi đầu rất khiêm tốn nhờ vào sự tự tin của bản thân và kỹ năng phân tích đặc biệt của họ.

Ông đã lấy Michael Marcus ra làm tấm gương để minh chứng cho những nhận định của mình. Marcus đã từng làm mất tiền của mẹ vì đem đi giao dịch, nhưng rồi sau đó ông đã biến 30.000 USD thành 80 triệu USD chỉ trong vòng 12 năm.

Vấn đề ở đây là, chúng ta phải biết vượt qua những thất bại ban đầu, luôn duy trì sự tự tin và quan trọng là không được bỏ cuộc vì nếu bỏ cuộc thì đó mới thật sự là thất bại. Hầu hết các trader đều phải từng trải qua vài lần thất bại thì mới có thể thành một trader thành công theo cách của riêng mình.​

Bài học 2: Điều cần thiết đối với một trader thành công chính là khả năng linh hoạt

Những trader thành công được một thời gian luôn thích ứng với sự biến động của thị trường và sẵn sàng điều chỉnh cách tiếp cận của mình theo đúng hướng của thị trường.

Một chiến lược giao dịch đã từng được sử dụng trong quá khứ không nhất thiết phải trường tồn với thời gian.

Điều quan trọng nhất trong việc trở thành một trader linh hoạt chính là phải biết khi nào mình sai, sẵn sàng chấp nhận mình sai và phải biết khiêm nhường thay đổi vị thế khi cần thiết.​

6 bài học về giao dịch tiền điện tử

Bài học 3: Tìm kiếm một phương pháp giao dịch phù hợp với mình

Đây chính là mục tiêu của hầu hết các trader mới bước vào thị trường. Thường có một quan niệm sai lầm là luôn có “công thức bí ẩn” để đạt được thành công trong giao dịch, nhưng sự thật thì không hề có! Tốt hơn hết là các bạn hãy tự tạo ra phương pháp giao dịch phù hợp nhất với mức rủi ro cho phép, sự kiên nhẫn và tính cách của bản thân.

Những gì hiệu nghiệm với người khác không nhất thiết cũng hiệu nghiệm với các bạn, xin hãy nhớ lấy điều đó!

Bài học 4: Không phải cái gì cũng nên trade vì những ví dụ cũng chỉ là ví dụ

Schwager sử dụng cụm từ “những ví dụ được chọn lựa tốt” để diễn tả các mẫu hình biểu đồ hoặc chiến lược giao dịch được lấy từ một kịch bản biệt lập trong quá khứ và được trình bày như thể nó có thể tiếp tục tạo ra các giao dịch mang lại lợi nhuận trong tương lai, và đây là điều sai lầm mà nhiều trader cũng vận dụng vào cách giao dịch của mình.

Điều này nhấn mạnh đến cạm bẫy của việc xem xét các biểu đồ với cái nhìn phiến diện và phân tích các chiến lược với một mẫu dữ liệu/số lượng giao dịch không đủ lớn.

Bài học 5: Nên biết khi nào nên thoát ra trước cả khi bạn chưa vào lệnh

Một trader nên biết rõ khi nào (tại mức giá nào) mà họ nên thoát khỏi vị thế trước khi họ bắt đầu chuẩn bị tham gia vào thị trường.

Lý do là, trước khi bạn tham gia vào một giao dịch, bạn hoàn toàn khách quan, nhưng một khi bạn đã ở trong một vị thế rồi thì bạn có thể mất đi tính khách quan và đưa ra quyết định không hợp lý do sự sợ hãi và tham lam của bản thân.

Bài học 6: Có hàng triệu cách để kiếm tiền, nhưng nhận ra chúng là không hề dễ dàng đối với một trader

Rất khó để một trader phát hiện ra một lợi thế. Dù có thể có hàng loạt các cách để kiếm tiền từ việc giao dịch, nhưng phải làm việc vô cùng vất vả và phải cống hiến cả tuổi thanh xuân thì bạn mới có thể trở thành một trader bền bỉ với lợi nhuận cao trong dài hạn.

Hi vọng 6 bài học trên sẽ giúp bạn rút ra phần nào kinh nghiệm trong quá trình giao dịch tiền điện tử. Chúc bạn giao dịch thành công và hiệu quả.

>> Xem thêm: Matic Network (MATIC) là gì? Tạo ví và mua bán MATIC ở đâu?

Đánh giá bài viết