Keyword

Bắc triều tiên tổ chức Hội nghị mật mã đầu tiên của mình

Bắc triều tiên tổ chức Hội nghị mật mã đầu tiên của mình

Bắc triều tiên tổ chức Hội nghị mật mã đầu tiên của mình – Quyết định xử phạt Bắc Triều Tiên đang lên kế hoạch tổ chức hội nghị quốc tế đầu tiên của mình tập trung vào cryptocurrencies và công nghệ blockchain vào tháng Mười.

Xem thêmDữ liệu mới từ CFTC thấy hợp đồng Bitcoin đang trên đà suy giảm

Theo đến Đài phát thanh Á Châu Tự Do, sự kiện này sẽ được tổ chức tại thủ đô vương quốc ẩn dật của Bình Nhưỡng và sẽ kéo dài trong hai ngày bắt đầu từ ngày 1 tháng 10.

Theo các báo cáo khác nhau, hội nghị dự kiến ​​sẽ thu hút các chuyên gia blockchain và cryptocurrency từ khắp nơi trên thế giới. Không có thông tin nào được đưa ra về việc dự kiến ​​sẽ được rút ra như thế nào vì đất nước này có ngành du lịch hội nghị kém phát triển và thực tế là một số quốc gia như Hoa Kỳ đã cấm công dân của họ đi du lịch đến Bắc Triều Tiên ngoại trừ trường hợp đặc biệt.

Sự kiện này dự kiến ​​sẽ kết thúc với một cuộc gặp gỡ và chào hỏi với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp của Bắc Triều Tiên. Các nguồn tin nói với Radio Free Asia rằng mục tiêu đằng sau việc tổ chức hội nghị là để chứng minh khả năng công nghệ của đất nước châu Á.

Giải pháp sáng tạo

Điều này xuất hiện vào thời điểm báo cáo của Ngân hàng Phát triển Hàn Quốc, một tổ chức tài chính nhà nước ở Hàn Quốc, tuyên bố rằng bằng chứng đã xuất hiện từ một hoạt động khai thác tiền điện tử quy mô nhỏ do chế độ Bắc Triều Tiên điều hành vào năm ngoái giữa tháng Năm và Tháng 7 Tuy nhiên, theo tới hãng thông tấn Yonhap, sáng kiến này được cho là đã thất bại mặc dù những lý do không được cung cấp.

Báo cáo của Ngân hàng Phát triển Hàn Quốc dường như đã xác nhận các kết luận rút ra trước đó rằng vương quốc ẩn sĩ có thể coi các tiền điện tử như một cách để tránh các biện pháp trừng phạt áp đặt trên đất nước hoặc như một cách tài trợ chế độ của vua Jong-un, người cai trị đất nước.

Đi Rogue

Vào tháng Hai năm nay, CCN đã báo cáo rằng các quan chức tình báo Hàn Quốc đã nói với quốc hội rằng các tin tặc được nhà nước Bắc Hàn tài trợ đã đánh cắp hàng tỷ won tiền điện tử vào năm ngoái bằng cách trao đổi hacking. Trong một cuộc họp báo, một thành viên của ủy ban tình báo quốc hội, Kim Byung-kee, ám chỉ đến việc các tin tặc thu thập thông tin cá nhân về trao đổi tiền điện tử cũng như thông tin cá nhân của khách hàng của họ thông qua lừa đảo.

“Bắc Triều Tiên đã gửi các email có thể xâm nhập vào các trao đổi tiền điện tử và thông tin cá nhân của khách hàng và đánh cắp (tiền điện tử) trị giá hàng tỉ won”, Byung-kee tiết lộ vào thời điểm đó.

Diễn biến xấu nổi tiếng

Đây không hoàn toàn là một sự phát triển mới. Vào tháng 9 năm ngoái, công ty bảo mật mạng FireEye đã cảnh báo rằng các tin tặc được nhà nước bảo trợ từ Bắc Triều Tiên đã nhắm mục tiêu trao đổi tiền điện tử tại Hàn Quốc với quan điểm ăn cắp bitcoin cũng như các tài sản kỹ thuật số khác. Như CCN đã báo cáo sau đó, những nỗ lực này nhằm mục đích trốn tránh các biện pháp trừng phạt cũng như thu được tiền để tài trợ chế độ. Và cũng giống như cơ quan tình báo của Hàn Quốc đã chỉ ra, báo cáo FireEye chỉ ra rằng các cuộc tấn công trên các sàn giao dịch đã được bắt đầu bởi các chiến dịch lừa đảo giáo.

Đánh giá bài viết