ARK là gì? Đặc điểm và tính năng của ARK coin (ARK)

Ark la gi

ARK là gì? Khái niệm ARK

Ark là gì – ARK coin (ARK) là một nền tảng Cryptocurrency được xây dựng dựa trên hệ thống Proof of Stake (DPoS) được áp dụng rộng rãi cho người tiêu dùng. Lộ trình của nó bao gồm khả năng giao dịch qua các Blockchains, thẻ thông minh như một phương tiện thanh toán và tích hợp IPFS. Nhóm phát triển cốt lõi bao gồm các nhà phát triển chính của mạng Lisk, bao gồm nhà phát triển Lisk chính,  Francois-Xavier Thoorens , một số người xác nhận nổi bật từ mạng Lisk và các đồng sáng lập từ Crypto.

Bitcoin mang lại cho chúng ta blockchain. Ethereum mang lại cho chúng ta hợp đồng thông minh. Altcoin mang lại cho chúng ta những tính năng độc đáo của chúng. Vậy đâu là dịch vụ cho người tiêu dùng thông thường thay vì chỉ có các công cụ đầu cơ cho thương nhân?

Chúng ta đều biết rằng các công nghệ blockchain đặc biệt và hào nhoáng nhất mang lại những khoản tiền lớn. Vậy đây là tất cả những gì tiền mã hóa có? Một “one trick pony” (chỉ thành thạo một lĩnh vực) được thiết kế dành cho các nhà đầu tư? Đội ngũ xây dựng ARK không nghĩ như vậy.

Thay vì dựa vào các tính năng của tiền mã hóa được cường điệu mà không có tiềm năng đem lại doanh thu trong tương lai, nhóm ARK nghiên cứu các công nghệ blockchain tốt nhất đang được phát triển để mở rộng phạm vi dịch vụ mà ARK có thể cung cấp. Sau khi triển khai các công nghệ này vào ARK Core thông qua các blockchain được kết nối (ARK SmartBridge), nhóm ARK sử dụng các kết nối này và các lĩnh vực dữ liệu đa năng để xây dựng các tính năng mới cũng như cung cấp các dịch vụ có giá trị cho người tiêu dùng thông thường.

Mục tiêu chính của nhóm ARK rất đơn giản; gia tăng sự sử dụng của người tiêu dùng bằng cách tập trung vào hai lĩnh vực quan trọng: Một công nghệ Core bảo mật nhanh chóng và các Dịch vụ thực tế cho người thực.

Nhóm phát triển đã tạo ra ARK coin như là một phiên bản Lisk, thân thiện với người tiêu dùng và nhanh hơn, thân thiện với người dùng, một hệ thống dựa trên javascript được thiết kế như  một nền tảng cho các ứng dụng phân tán. ARK thực hiện các tính năng chính sau đây.

ARK KHÔNG chỉ là một loại tiền mã hóa – nó là một hệ sinh thái với mục đích áp dụng rộng rãi tiền mã hóa. Bằng cách xây dựng nền tảng ARK trên một core blockchain có độ an toàn cao, tích hợp các công nghệ phân cấp chủ chốt và phát triển các trường hợp sử dụng để chứng tỏ khả năng của mạng lưới ARK, nhóm ARK cung cấp một nền tảng thân thiện với người sử dụng để tăng tỷ lệ áp dụng công nghệ blockchain của người dùng. Bằng cách tận dụng và tích hợp các công nghệ này, theo thời gian, hệ sinh thái ARK sẽ thích nghi với tất cả những thách thức mới – tiến bộ này nối tiếp tiến bộ khác.

Với việc tích hợp các trường hợp sử dụng tiến xa hơn nữa, nhóm ARK có thể phát triển các trang web, sản phẩm và mạng lưới phân phối vật lý thành công với mục đích hướng người tiêu dùng vào các công nghệ blockchaintăng cường kiến thức tổng quát về ngành công nghiệp tiền mã hóa.

 • Công nghệ Smartbridge
 • Khởi chạy ARK smartcard
 • Thay đổi giao thức bỏ phiếu
 • Bác giả mạo để xử lý giao dịch nhanh hơn
 • Đồng thuận DPoS nhanh hơn và an toàn hơn

Ark là gì? – Cách thức hoạt động của ARK

ARK Crew đang xây dựng một số tính năng quan trọng vào hệ sinh thái – tất cả đều có mục tiêu thống nhất để làm cho blockchain dễ tiếp cận hơn với thế giới:

 • Công nghệ SmartBridges
 • Ngôn ngữ lập trình thay thế
 • Đẩy mạnh triển khai Blockchain

SmartBridges được sử dụng để ” kết nối” các blockchains riêng biệt với nhau thông qua nền tảng ARK. Về cơ bản, ARK trở thành trung gian giữa các chuỗi khác nhau cho phép các blockchains khác gửi các tin nhắn đặc biệt đến và qua ARK.

Các sàn giao dịch như Coinbase và Shapeshift cũng được hưởng lợi từ SmartBridges. Các nền tảng này có thể sử dụng như một phương tiện cho giao dịch SmartBridge, tuy nhiên vẫn tính phí giao dịch bình thường.

Với sự hội nhập của các ngôn ngữ lập trình thay thế, hầu hết các nhà phát triển đều cảm thấy thoải mái khi xây dựng trên ARK. Nó hỗ trợ cho:

 • Python
 • Elixer
 • RPC( Remote Procedure call)
 • Java
 • .NET
 • Go
 • PHP/Laravel
 • TypeScript API (Application Programming Interface)
 • Nucleid
 • Ruby
 • Swift iOS

Hỗ trợ R, C để nâng cao PowerShell, Rust, Kotlin và C ++ sẽ sớm được thực hiện. Triển khai blockchain để có thể sử dụng dễ dàng ARK. Thậm chí, Blockchain thông qua tính năng này sẽ được trang bị công nghệ SmartBridges.

Ark là gì? – SmartBridge là gì?

SmartBridge là một trong những khía cạnh mới của ARK. Một trong những mục tiêu của Lisk với các sidechains (Chỗi bên) là để cho phép các ứng dụng phân tán khác có chuỗi riêng của họ nhưng vẫn kết nối với hệ sinh thái Lisk. Thay vì sử dụng sidechains, ARK có SmartBridge, cho phép các blockchains khác gửi các tin nhắn đặc biệt đến và qua ARK. Người nào đó có thể phát hành giao dịch ARK bằng Ethereum hoặc kích hoạt hợp đồng thông minh Ethereum từ Bitcoin thông qua ARK-một lần khi Đồng BitcoinEthereum coin trở thành SmartBridge tương thích.

ARK hoàn thành điều này bằng cách hỗ trợ các trình nghe mã hoá, các nút đặc biệt lắng nghe các chuỗi khác đặc biệt cho các giao dịch chứa các thông điệp tương thích với ARK. Các nút này có thể lấy nội dung của những thông điệp đó và thực hiện chúng – bao gồm các giao dịch trên các chuỗi khác. Có lẽ, bản thân các thông điệp là các giao dịch thực thi mà các nút có thể dễ dàng phân tích và chuyển tiếp.

Ark là gì? – Giá trị mà ARK mang lại

-An ninh: Bởi vì vấn đề bảo mật là mối quan tâm chính của tất cả mọi người, các yếu tố về mật mã và bảo mật được kết hợp trong toàn bộ vòng đời phát triển để đảm bảo đáp ứng được yêu cầu và mong đợi của người dùng. Thông qua phân tích rủi ro liên tục và thử nghiệm thâm nhập nội bộ định kỳ, ARK cung cấp một hệ thống đáp ứng các tiêu chuẩn cao theo yêu cầu của loại môi trường này.

-Bảo mật: Tích hợp mạng lưới không xác định ARK cung cấp cho người dùng ARK quyền riêng tư tự chọn khi gửi các giao dịch ARK trong tất cả các dịch vụ được phát triển cho nền tảng này. Các dịch vụ ẩn danh có thể được cung cấp bởi sự hợp tác tích hợp công nghệ của một bên thứ ba.

-Tự duy trì: Nhóm phát triển ARK có nhiệm vụ làm cho công nghệ blockchain dễ dàng tiếp cận hơn với người tiêu dùng, ngay cả khi người tiêu dùng không biết rằng họ đang sử dụng nó. ARK không chỉ phát triển các công cụ nối tiếp thế giới ảo với thực tế mà còn cung cấp những dịch vụ độc nhất mà người tiêu dùng muốn, hiểu và sẵn sàng mua bằng ARK.

Nhóm ARK phát triển các nền tảng và dịch vụ bổ sung được hưởng lợi từ công nghệ ARK, cung cấp các luồng doanh thu trực tuyến và ngoại tuyến cho nền tảng ARK và dẫn đến việc nghiên cứu và phát triển nhanh hơn các cách thức thú vị mới để khuyến khích sự tham gia của người tiêu dùng cũng như cung cấp cho họ hiểu biết về công nghệ blockchain trong khi bổ sung thêm giá trị cho tiền mã hóa ARK. Bằng cách kết hợp các luồng doanh thu vào các dự án của mình, nhóm ARK có thể cung cấp các dịch vụ độc đáo hơn cho việc mở rộng sự áp dụng của người dùng trong khi đồng tiền không ngừng phát triển.

-Tốc độ: Core của ARK có cấu hình tạo ra các giao dịch rất nhanh, có thời gian tạo khối là 8 giây. Thông lượng cao hơn có sẵn bất cứ khi nào ARK yêu cầu do việc mở rộng trong tương lai dễ dàng thực hiện.

-Tính phân cấp: Hệ thống bỏ phiếu của ARK được phân cấp nhiều hơn các mô hình đồng thuận DpoS (bằng chứng cổ phần ủy quyền) khác. Giá trị bỏ phiếu được trải rộng trên tất cả các phiếu thay vì dồn tất cả giá trị cho một phiếu bầu. Do đó toàn bộ mạng lưới không thể bị chiếm đoạt.

Ark là gì? – Chi tiết kỹ thuật của Ark

ARK là một Blockchain tiền mã hóa được xây dựng như một dẫn xuất từ Lisk, CryptiBitShares với những khác biệt và cải tiến độc nhất cho của thuật toán đồng thuận bằng chứng cổ phần ủy quyền (Dpos). Liên kết mã này cung cấp tương tác tương lai đơn giản giữa ARK và các hệ thống blockchain khác sử dụng DPoS làm thuật toán đồng thuận. Cơ sở mã đồng nhất này cho phép cung cấp dịch vụ cầu nối dưới hình thức ứng dụng Blockchain Lisk cùng với bất kỳ hệ thống bổ sung nào khác do các quản trị viên Blockchain của chúng cung cấp.

Delegated Proof of Stake

Ark sử dụng hệ thống đồng thuận bằng chứng cổ phần ủy quyền Delegated Proof of Stake (DPoS) được giới thiệu lần đầu tiên bởi BitShares. Thuật toán đồng thuận này được thiết kế để loại bỏ các vấn đề liên quan đến Proof of Work (PoW – bằng chứng công việc), cụ thể là tập trung sức mạnh tính toán và lãng phí năng lượng của thế giới thực đang tăng theo cấp số nhân. Mặc dù chưa được phân quyền hoàn toàn vì nó dựa vào sự đồng thuận của một số lượng các đại biểu được bầu nhất định nhưng nó đảm bảo sự phân quyền tốt hơn Bitcoin. Việc thực hiện thuật toán đồng thuận được cải thiện theo thời gian, phát triển thành một hệ thống đồng thuận tối ưu.

Ark là gì? – Team phát triển Ark Coin

 • Nhà phát triển chính của mạng Lisk
 • Francois – Xavier Thoorens
 • Một số người xác nhận nổi bậc từ mạng Lisk
 • Các đồng sáng lập từ Crybti.

Hiện tại, ARK có 17 thành viên cốt lõi, đến từ 11 quốc gia khác nhau, tạo thành một đội ngũ có một ý nghĩa hoàn toàn khác biệt:

Mỗi thành viên có một lợi thế chuyên môn riêng, tạo nên đội ngũ giàu kinh nghiệm trong các lĩnh vực khác nhau và tạo thành đội ngũ phát triển ARK hùng mạnh.

Ark là gì? – ARK token

Vai trò của token trên nền tảng ARK là gì?

ARK token được sử dụng như một phương tiện thanh toán trên mạng Ark. ARK cũng chứa các thông điệp dữ liệu trên mạng, tương tự như giao thức Omni. Cuối cùng, token ARK được sử dụng để thanh toán phí giao dịch.

Phí giao dịch hiện được đặt ở mức 1,1 ARK mỗi giao dịch, với phí bổ sung cho việc bỏ phiếu, đa tín hiệu và đăng ký một đại biểu. Điều này cũng tương tự như cấu trúc phí của Lisk.

Mã thông báo được phân phối như thế nào?

Việc cung cấp các mã ARK bị giới hạn ở mức 125 triệu. Tất cả 125.000.000 token sẽ được gieo vào thời điểm bắt đầu khối.

Các điều khoản bán ARK token là gì?

Mọi người đều có thể tham gia sử dụng Lisk hoặc BTC – hoặc họ có thể sử dụng shapeshift để tham gia sử dụng bất kỳ đồng tiền nào.

Mua bán, giao dịch ARK ở đâu?

Hiện nay đang có rất nhiều sàn giao dịch hỗ trợ token ARK.  Hai sàn Binance Bittrex là hai sàn giao dịch có khối lượng giao dịch ARK lớn nhất trong một ngày

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm các sàn giao dịch đang hỗ trợ ARK ở đây

Ark là gì? – Tỷ giá của đồng tiền ảo ARK coin

Đồng tiền ảo ARK coin thời gian gần đây đã chứng kiến sự tăng trường khá nhanh, nhìn vào biểu đồ giá của ARk chúng ta có thể thấy điều đó. Ở thời điểm TinCoinViet viết bài “ARK là gì? Tổng quan về đồng tiền ảo ARK coin (ARK)” này thì giá 1 ARK = $1.43 USD với tổng vốn hóa thị trường là  $147,984,919 USD tương đương với 22,717 BTC. Ngoài ra bạn có thể truy cập tỷ giá ARK coin để theo gõi biến động giá của đồng tiền này nhé.

Đánh giá bài viết