Keyword

Altcoin là gì? 3 Altcoin top giảm mạnh trong đợt biến động giá vùa qua

Altcoin là gì? 3 Altcoin top giảm mạnh trong đợt biến động giá vùa qua

Altcoin là gì? Bitcoin giảm có ảnh hưởng đến các đồng coin khác không? 3 Altcoin nào bị giảm nhiều nhất trong đợt biến động thị trường tiền điện tử vừa qua? Mời bạn cùng theo dõi bài viết sau đây của Tincoinviet nhé!

Altcoin là gì?

Từ “Altcoin” là viết tắt của “Bitcoin alternative” vì thế nó bao gồm tất cả các đồng tiền điện tử ngoại trừ Bitcoin. Hầu hết những Altcoin đều là những phiên bản cải tiến của Bitcoin. Sau sự thành công của Bitcoin vào năm 2009 thì các Altcoin cũng xuất hiện từ đó.

== Xem thêm: 10 nguyên tắc trade coin mà nhà đầu tư tiền điện tử cần biết

 

Bitcoin “sập giá” là tín hiệu cho nhà đầu tư mua altcoin?

Như một quy luật của thị trường tiền điện tử, khi giá Bitcoin giảm,đồng Altcoin thậm chí còn giảm nhiều hơn. Và trong 3 cái tên bao gồm ETC, EOS và DASH là các đồng coin bị ảnh hưởng nhiều nhất. Ngày 20/02, giá BTC đã giảm khoảng 7%. Đồng tiền điện tử lớn nhất thị trường đã giảm xuống mức thấp nhất là 9400 USD, trước khi phục hồi về mức giá ổn định hơn. Nhưng sự hỗn loạn của thị trường tiền kỹ thuật số cũng ảnh hưởng đến giá của nhiều altcoin vốn đã rất mong manh.
Một trong số những altcoin bị ảnh hưởng nặng nhất là EOS (EOS). Đồng coin này có những động thái giá kì lạ, bao gồm cả việc giữ giá tương đối ổn định trong khi tất cả các đồng tiền ảo khác chìm trong đợt bán tháo trước đó.Dù vậy, đó chỉ đơn giản là do đồng coin này phản ứng chậm hơn với thị trường. EOS đã giảm đến 24,41% trong tuần qua, trở thành đồng tiền giảm sâu nhất trong số 10 đồng tiền hàng đầu thị trường hiện nay.

Giá EOS đã giảm đáng kể mặc dù đã nỗ lực ra mắt Voice – một nền tảng con sử dụng công nghệ blockchain cho dịch vụ gọi thoại đầu tiên trên thế giới của dự án này. Hiện tại, EOS đang gặp phải rất nhiều vấn đề, đặc biệt là sau khi mạng lưới này sử dụng cơ chế đúc EIDOS và các ứng dụng phân quyền của dự án này cho thấy phần lớn những hoạt động được thực hiện bởi bot nhằm làm đẹp những con số thống kê.

Ethereum Classic và DASH bị ảnh hưởng nặng nề

Đồng Ethereum Classic (ETC) chịu những ảnh hưởng nặng nề từ thị trường khi giảm đến 26,93% so với tuần trước và hơn 10% chỉ trong 1 ngày. Hiện tại, giá ETC đã trở lại mức 8,65 USD, sau khi được giao dịch với mức gần 12 USD trong vài ngày qua. Dẫu vậy, mức giá hiện tại này vẫn là một cột mốc đáng kể khi đồng coin này đã tăng từ 3,7 USD từ tháng 12/2019.
Nhiều chuyên gia tiền điện tử đang kì vọng về một năm 2020 tươi sáng cho đồng ETC, hiện đồng altcoin này đang sở hữu số lượng ví lưu trữ hoạt động chỉ đứng sau Bitcoin, cùng với sự ra mắt của bản hardfork Agharta mới đây. Tương tự như đợt nâng cấp Atlantis vào tháng 9/2019, Agharta sẽ giúp ETC tương thích hơn với blockchain “anh em” của mình là Ethereum (ETH). Đề xuất cải thiện Ethereum Classic (ECIP) 1056 có trong Agharta sẽ kích hoạt những thay đổi đã có trong hai đợt hard fork “đôi” Constantinople và St. Petersburg của Ethereum vào tháng 2/2019.

Dash (DASH) là đồng coin bị thua lỗ thứ 3 trong top 20 đồng tiền ảo lớn nhất. DASH đã giảm đến 20,05% trong tuần qua, chỉ còn 104,05 USD, một lần nữa đứng trên bờ vực của việc giảm giá xuống 2 con số. DASH đã phục hồi từ mức giá thấp kỷ lục dưới 50 USD, nhưng một lần nữa nổi lên nhờ sự kiện halving dự kiến sẽ được diễn ra vào giữa năm 2020. Tuy nhiên, đồng coin này đã trở lại mức biến động giao dịch thông thường của nó.Và hiện tại DASH vẫn là một trong những altcoin đáng chú ý, mặc dù nó đã ít được chú ý bởi nguồn cung hạn chế và sự nổi lên của nhiều dự án tiền điện tử đầy tiềm năng khác. Hầu hết các đồng altcoin đã thua lỗ khoảng từ 15% kể từ cuối tuần trước, ngoại trừ đồng ALGO có giao dịch tăng xấp xỉ 6% lên 0.41 USD. Các đồng Altcoin tăng giảm do nhiều yếu tố khác nhau, chủ yếu là thoát khỏi các mức thấp hoặc đáp ứng hiệu suất đồng BTC tích cực vào đầu năm 2020.

Theo Bitcoinist

Đánh giá bài viết