Keyword

Algorand (ALGO) là gì? Toàn tập về cách tạo ví lưu trữ và mua bán ALGO

Algorand-ALGO-la-gi-Toan-tap-ve-cach-tao-vi-luu-tru-va-mua-ban-ALGO

hãy cùng Tincoinviet tìm hiểu Algorand (ALGO) là gì? Toàn tập và dư án về Blockchain Algorand hoạt động như thế nào cách tạo ví lưu trữ và mua bán ALGO.qua bài viết bên dưới

Algorand (ALGO) là gì?

Algorand (mã token: ALGO) là một nền tảng Blocckhain mang đến sự phi tập trung, khả năng mở rộng và bảo mật cao, đây là 3 vấn đề lớn mà hầu hết các Blockchain hiện hành đang gặp phải và chưa thể khắc phục được. Algorand sẽ cung cấp nền tảng cho các doanh nghiệp và dự án mới trên toàn cầu, giúp họ hoạt động trong một nền kinh tế hoàn toàn phi tập trung.

Algorand sử dụng giao thức động thuận Pure Proof-of-Stake (PPOS) được xây dựng dựa trên Byzantine Agreement (BA), theo đó ảnh hưởng của người dùng đối với việc tạo ra block mới sẽ tỷ lệ thuận với cổ phần của họ trong hệ thống hay chính là số lượng token ALGO nắm giữ. Cơ chế này dựa vào hàm xác minh ngẫu nhiên (VRF) và thuật toán bằng chứng cổ phần (PoS) để đạt được sự chấp thuận giữa những người dùng trong quá trình tạo ra một block mới.

Tổng quan về dự án Algorand

Algorand (ALGO) là một blockchain Permissionless*, Proof of Stake thuần túy, đảm bảo sự tham gia, bảo vệ và tốc độ đầy đủ trong một mạng lưới phi tập trung thực sự .
Algorand nhằm mục đích loại bỏ các rào cản kỹ thuật đã làm suy yếu việc áp dụng blockchain chính thống: phân cấp, quy mô và bảo mật.
Algorand được xây dựng bởi một nhóm am hiểu sâu xa về lý thuyết học thuật và khoa học, được lãnh đạo bởi người chiến thắng giải thưởng Turing có tên Silvio Micali, người đã cống hiến sự nghiệp của mình cho những nghiên cứu tiên phong trong lĩnh vực mật mã.

Blockchain Algorand hoạt động như thế nào?

Nhằm giải quyết “scalability trilemma”, Algorand đã tạo ra một giao thức đồng thuận hoàn toàn mới, dựa trên cơ sở của của các giao thức đồng thuận cũ. Giao thức này có tên là Pure Proof-of-Stake, an toàn của mạng lưới sẽ gắn liền với sự trung thực của đa số.

Cùng là giao thức Proof-of-Stake, nhưng Pure Proof-of-Stake chứa một số điểm khác biệt so với Delegated Proof-of-Stake, Liquid Proof-of-Stake hoặc Bonded Proof-of-Stake.

Tại Algorand, một khối từ khi sinh ra sẽ trải qua 2 giai đoạn để được gắn chính thức vào chuỗi. Nhờ vào cơ chế này, việc chờ đơị 60 phút để chắc chắn giao dịch sẽ không bị thay đổi như Bitcoin sẽ không còn nữa.

Giai đoạn đề xuất: hệ thống sẽ chọn ra một token một cách ngẫu nhiên. Người sở hữu token này sẽ được quyền đề xuất khối tiếp theo cho mạng lưới.
Giai đoạn bỏ phiếu: sau khi một khối mới được đề xuất lên mạng lưới, một hội đồng gồm 1000 người được lựa chọn ngẫu nhiên sẽ tham gia bỏ phiếu xác nhận khối. Đặc điểm này giúp cho blockchain Algorand tránh được các cuộc tấn công. Bởi đơn giản là tất cả đều ngẫu nhiên, kẻ tấn công sẽ không biết khi nào mình mới có cơ hội để gian lận.

Tìm hiểu : Blockchain là gì ? Tương lai của Blockchain ?

Điểm nổi bật chính Algorand (ALGO)

 • Proof-of-Stake thuần túy: Algorand sử dụng giao thức đồng thuận proof-of-stake thuần túy (PPoS) được xây dựng trên Byzantine agreement, theo đó người dùng có ảnh hưởng đến việc lựa chọn một khối mới tỷ lệ thuận với tỷ lệ sở hữu của họ trong hệ thống (số lượng Algos).
 • Tài chính giao dịch tức thì: Blockchain Algorand không rẽ nhánh (fork) vì chỉ một khối có thể có ngưỡng yêu cầu chữ ký để được chứng nhận trong một vòng nhất định.
 • Self-Selection: Tất cả người dùng được chọn ngẫu nhiên, bí mật và liên tục được chọn để tham gia trong giao thức đồng thuận Algorand – không người dùng nào được ủy quyền hay một ủy ban cố định nào chịu trách nhiệm đề xuất các khối trong Algorand.
 • User Replaceability: Người tham gia thay đổi mỗi vòng lựa chọn khối để bảo vệ mạng trước kẻ tấn công – đối với mỗi vòng, mỗi nhóm người tham gia là ngẫu nhiên và độc lập với những người tham gia trước đó.

Token Algorand (ALGO) là gì?

Algorand token (ALGO) là một utility token và là tài sản chính hoạt động trên mạng lưới Blockchain của Algorand. ALGO được sử dụng trong hệ sinh thái của Algorand như xây dựng ứng dụng, chi phí giao dịch, phần thưởng cho người xác nhận giao dịch.

Đội ngũ phát triển dự án Algorand (ALGO) là ai?

 • Silvio Micali (Nhà sáng lập): Giáo sư khoa Kỹ thuật điện và khoa học máy tính tại trường MIT, thành viên của Học viện Kỹ thuật quốc gia Hoa Kỳ, đạt giải thưởng RSA về lĩnh vực .mật mã học và Gödel về lý thuyết khoa học máy tính.
 • Steve Kokinos (CEO): Cựu sáng lập và chủ tịch của Fuze, đồng sáng lập của BladeLogic lnc.
 • Yossi Gilad (CTO): Nhà nghiên cứu Postdoc tại MIT và Đại học Boston.
 • W. Sean Ford (COO): Trước đây từng làm CMO tại LogMeIn, CMO và COO của Zmags, CMO của Syncsort và Phó giám đốc tiếp thị đơn vị kinh doanh toàn cầu tại Oracle.
  doi-ngu-phat-trien-du-án-Algorand-ALGO

Ngoài ra, dự án Algorand còn có sự phục vụ của nhiều thành viên ưu tú khác cũng như đội ngũ cố vấn mà bạn có thể xem thêm chi tiết hơn tại website chính thức bên dưới.

Lưu trữ ALGO token như thế nào?

Người dùng có nhiều lựa chọn khi lưu trữ ALGO. Bạn có thể tham khảo một số loại ví dưỡi đây.

 • Ví nóng: Algorand Wallet, Trust, Coinomi.
 • Ví lạnh: Ledger Nano S.
  Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể lưu trữ ALGO tại các sàn giao dịch có niêm yết.

Mua bán tiền ảo Algorand ALGO coin ở đâu

Ngay khi hoàn thành đợt bán token, ALGO đã ngay lập tức được nhiều sàn giao dịch lớn niêm yết như Binance, Huobi, OKEx. Hiện tại, chúng ta có thể thực hiện mua bán ALGO tại các sàn giao dịch như Binance, Huobi, OKEx, Hotbit, CoinEx,… Hotbit đang là sàn giao dịch có thanh khoản cao nhất hiện tại. Vì vậy, chúng ta có thể giao dịch tại Hotbit. Tuy nhiên, Binance, Huobi hay OKEx cũng đều là những lựa chọn tốt.

Mua-ban-Algorand-ALGO-coin-o-dau-an-toan-1

Hotbit hiện tại đang niêm yết tất cả 3 cặp ALGO: ALGO/USDT, ALGO/BTC, ALGO/ETH.

Tìm hiểu: Binance coin là gì? Tìm hiểu về đồng tiền ảo của sàn giao dịch Binance

Có nên đầu tư đồng tiền Algorand ALGO coin không?

Tìm hiểu, Algorand đang xây dựng một giao thức nhằm khắc phục vấn đề “scalability trilemma” của Blockchain. Theo miêu tả của những nhà phát triển, các ứng dụng xây dựng trên Algorand có khả năng mở rộng, an toàn và vẫn đảm bảo được sự phi tập trung.

Giao thức Pure Proof-of-Stake chính là thứ giúp Algorand đạt được khả năng này. Algorand cũng đã thực hiện thử nghiệm thực tế để chứng minh khả năng của mạng lưới. Kết quả cho thấy rằng thời gian giao dịch diễn ra trong vòng 1 phút. Sự an toàn được đảm bảo và không cần nhiều công suất tính toán.

Tỷ giá Algorand ALGO Token hôm nay

Algorand Algo coin lên sàn ngày 21/06/2019 giá khi lên sàn là 3.28$/1 ALGO, sau khi lên sàn giá liên tục giảm tại thời điểm Tincoinviet thực hiện viết bài viết này (10/12/2019) Algo có giá 0,243603 USD/1 Coin, tổng vốn hóa thị trường là 114.430.453 USD, tổng cung là 3.001.012.446 ALGO, số ALGO được khai thác là 469.740.603 ALGO.

Ty-gia-Algorand-ALGO-Token-hom-nay

Lời kết

Trên đây là những thông tin khá chi tiết và đầy đủ mà Tincoinviet muốn gửi đến các bạn. Tincoinviet mong rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích phục vụ cho con đường đầu tư phía trước của các bạn. Đừng quên theo dõi trang của chúng tôi để được cập nhật liên tục được những thông tin mới nhất về biến động của thị trường tiền điện tử nhé!

Chúc các bạn thành công!

 

Đánh giá bài viết