Airdrop là gì? Tìm hiểu về khái niệm Airdrop

1212

Airdrop là gì? – Khái niệm Airdrop

Airdrop là gì? Airdrop có nghĩa là việc cho, tặng, phát miễn phí các token/tiền mã hóa vào ví của người dùng. Đây là một khái niệm khá mới trong thế giới tiền điện tử. Rất nhiều người đã kiếm được hàng trăm USD từ các đợt airdrop tiền mã hóa. Vậy chính xác, airdrop là gì?

Để giải thích một cách đơn giản thì airdrop là việc đăng ký tài khoản và giới thiệu người khác đăng ký tài khoản của các coin chưa lên sàn để nhận được các free token, một airdrop được đưa ra khi một đội ngũ phát triển, một công ty hoặc một cộng đồng nào đó phân chia các token cho người dùng một cách miễn phí.

Airdrop thường được với mục đích quảng bá thương hiệu cũng như khuấy động sự hứng khởi đối với các dự án ICO. Có một số airdrop được tung ra bất ngờ, nhưng một số lại được lên kế hoạch truyền thông và quảng bá tốt từ trước. Các Airdrop được đầu tư chuẩn bị kỹ càng trước khi tung ra thường nằm trong chiến lược Marketing toàn diện nhằm tạo ra tiếng vang cho dự án. Còn các airdrop được tung ra bất ngờ có thể tạo sự hứng khởi cho cộng đồng và cũng đạt được mục tiêu quảng bá thêm, nhưng cũng có thể sẽ không tạo được dấu ấn gì với cộng đồng nếu nó được đưa ra từ một đồng tiền mã hóa đã thành lập trước đó.

 

Airdrop là gì? – Airdrop để làm gì?

Trong thời điểm hiện tại có rất nhiều lý do để airdrop được đưa ra như:

  • Tri ân người dùng Token miễn phí đôi khi được cung cấp như một phần thưởng cho người dùng dịch vụ, như là một lời cảm ơn vì đã sử dụng sản phẩm.

  • Tăng cường hiệu quả chiến dịch Marketing: Các đội ngũ phát triển hoặc các công ty quyết định thực hiện airdrop token để thu hút sự chú ý trong ICO nhằm khuyến khích đầu tư vào token của họ. Họ cũng thường sử dụng airdrop khi ra mắt một loại tiền tệ mới để làm mọi người hứng thú, và thu hút thêm nhiều khách hàng hơn nữa. Khi Facebook gần đây giới thiệu một chính sách quảng cáo mới dứt khoát cấm ICO, nhiều người đã chuyển sang quảng cáo theo dạng airdrop như là một phương pháp thay thế cho quảng cáo PPC.
  • Để phục vụ một chức năng chuyển giao thiết thực: Airdrop có thể xảy ra khi có một fork trong tiền mã hóa hoặc một mạng lưới mới được hình thành. Ví dụ người dùng Bitcoin được nhận Bitcoin Cash miễn phí, người dùng Ethereum nhận được token Ethereum Classic bằng với giá trị được lưu giữ trong ví.

Airdrop là gì? – Tìm các thông tin về Airdrop như thế nào?

Bạn có thể tìm thấy thông tin về Airdrop ở bất kì diễn đàn nào có liên quan tới tiền mã hóa như:

  • Slack, Discord hoặc kênh Telegram
  • Reddit hoặc Bitcointalk
  • Các nhóm trên Facebook

Ngoài ra còn có các trang web chuyên thông tin về sự xuất hiện của airdrop như:

Airdrop là gì? – Cách thức để nhận được Airdrop

Theo dõi trên diễn đàn Reddit một chút bạn sẽ nhanh chóng thấy rõ là thường có sự nhầm lẫn về cách để nhận airdrop coin một cách chính xác. Vì mọi người thường phức tạp hóa vấn đề , hãy cố gắng đơn giản hóa nó nhé.

Trong nhiều trường hợp, một airdrop coin được dựa trên giao thức Ethereum ERC-20 và yêu cầu tuân thủ một ERC-20, ví không thuộc sàn giao dịch để nhận coin. tặng. MetaMask hoặc MyEtherWallet là hai trong số những địa chỉ ví phổ biến nhất mà mọi người sử dụng, cần lưu ý là ví phải đang hoạt động.

Hầu hết các airdrop đều tiến hành kiểm tra tại chỗ để đảm bảo mọi người không tạo ra một loạt các địa chỉ ngẫu nhiên để nhận được nhiều coin hơn , gây bất công với những người khác.

Thông thường những gì bạn cần làm sẽ được thông báo rõ ràng trước khi airdrop. Bạn cũng có thể được yêu cầu phải làm theo trên Twitter hoặc tham gia một nhóm Telegram liên quan. Hãy chắc chắn bạn làm những điều này và không bỏ theo dõi hoặc bỏ đi trước khi airdrop, nếu không bạn có thể bỏ lỡ cơ hội nhận được coin miễn phí từ nhà phát hành.

Airdrop là gì? – Cơ hội nhiều nhưng hãy biết tự bảo vệ mình trước những hình thức lừa đảo liên quan tới Airdrop

Trong thế giới tiền mã hóa có rất nhiều kẻ lừa đào với vô số mánh khóe gian lận lợi dụng lòng tin và sự thiếu hiểu biết của mọi người để ăn cắp thông tin, gây ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của những người không may bị dính phải.

Với những cạm bẫy là rất nhiều các airdrop token miễn phí, lòng tham sẽ rất dễ dàng khiến bạn nhấp chuột điên cuồng mà không hề biết mình đang click vào cái gì , đến đâu rồi tự đặt mình vào rắc rối. Hãy luôn giữ vững sự tỉnh táo và thận trọng xác minh trước khi làm bất cứ một điều gì.

  • Hãy Bảo vệ khóa cá nhân. Đừng tin vào bất kỳ ai yêu cầu kiểm tra số dư của ví. Điều này có thể dễ dàng được thực hiện qua Etherscan.
  • Kiểm tra chéo các nguồn chính thức. Nếu một coin đang tiến hành airdrop, hiếm khi được thảo luận công khai. Kiểm tra các tài khoản chính thức để đảm bảo rằng các airdrop là hợp pháp; nếu không, bạn có thể là mục tiêu của lừa đảo với những nhân vật đen tối đang cố gắng thu thập dữ liệu.

Airdrop là gì? – Kết luận

Airdrop chắc chắn là một kênh hữu ích giúp tăng thu nhập của mọi người,có thể tăng nhận biết về một token mới , một dự án mới và tăng sự tương tác giữa người dùng và nhà phát hành như một sự tri ân .

Chúng là những công cụ tuyệt vời để nhà phát hành quảng bá sản phẩm;  mang lại lợi ích cho mọi người bằng cách thu hút thêm nhiều người quan tâm và mang lại một phạm vi quan tâm rộng hơn cho tiền mã hóa. Theo quan điểm của nhà đầu tư, airdrop thật sự gây hứng thú. Chỉ cần luôn đảm bảo bạn sẽ xác nhận tính xác thực của chiến dịch airdrop đó trước khi tham gia.

Đánh giá bài viết