Keyword

Airdrop các dự án ICO khiến phí giao dịch Ethereum tăng giá tới 70 lần

traffic

Airdrop có nghĩa là tiến hành phát các token/tiền điện tử miễn phí vào ví của người dùng. Đây là một khái niệm khá mới trong thế giới tiền điện tử. Trong không gian tiền điện tử, airdrop là việc đăng ký tài khoản và giới thiệu người khác đăng ký tài khoản của các coin chưa lên sàn để nhận được các token miễn phí. ..Chính việc các dự án ICO tiến hành Airdrops trên quy mô lớn được cho là nguyên nhân dẫn tới phí giao dịch trên mạng Ethereum tăng đột biến lên đến 70 lần, gây nghẽn mạng hàng giờ

 

Việc tặng quá nhiều token free khiến phí giao dịch Ethereum tăng tới 70 lần và gây tắc nghẽn mạng , chậm xử lý các giao dịch
Việc tặng quá nhiều token free khiến phí giao dịch Eth tăng tới 70 lần và gây tắc nghẽn mạng , chậm xử lý các giao dịch

Tính theo Gaswei, đầu tuần này thế giới được chứng kiến phí giao dịch trong mạng lưới ETH tăng từ 0.01 đô la lên 0.5-0.8 đô la , thậm chí có thời điểm lên đến 1 đô la, tức phí giao dịch đã tăng tới 100 lần .

Sự nghẽn mạng này đã làm chậm xử lí giao dịch lên đến hàng giờ, thậm chí Binance sẽ phải điều chỉnh lại mức phí cho một ERC20 token lên 1,78 đô la vượt xa phí giao dịch trung bình của Bitcoin là 1,55 đô la.

Thống kê từ  ETH Gas Station, phần lớn các giao dịch có mức Gaswei cao đến từ các chủ ví phát hành Airdrops, mỗi token chủ ví chuyển hàng loạt token đến các ví nhận đều được xem như là một giao dịch thực hiện trong mạng lưới. Việc FCoin đưa ra chiến dịch những ERC20 Token nào có số lượng holder nhiều nhất sẽ được list trên sàn đã tạo ra một cạnh tranh khiến các chủ ví ICO gấp rút chuyển token của mình đến các holder một cách nhanh nhất có thể và chính vì điều này đẩy giá gas lên cao.

Dù mới chỉ xuất hiện trong thời gian ngắn nhưng mạng lưới Ethereum một lần nữa trải nghiệm khả năng xử lí giao dịch của mình trong một trường hợp rất đặc trưng. Giá Gas có thể thay đổi thông qua sự quá trình tái đồng thuận của thợ mỏ nhưng sẽ khiến toàn mạng lưới Ethereum dễ bị tổn thương trước các đợt tấn công.

Các nhà phát triển Ethereum hiện đang gấp rút tiến hành các cải tiến có thể khiến Ethereum đủ khả năng xử lí hàng triệu giao dịch mỗi giây.

                                                                                                                                                Theo chainstate/Tradingig

Đánh giá bài viết