Keyword

Air France-KLM ứng dụng Blockchain cắt giảm chi phí cho khách hàng

Air France-KLM ứng dụng Blockchain cắt giảm chi phí cho khách hàng

Theo một số thông tin chia sẻ trên báo chí hãng hàng không Air France-KLM ứng dụng Blockchain cắt giảm chi phí cho khách hàng của mình.

Dịch vụ giải pháp và ứng dụng Blockchain trong tài chính tại Việt Nam

Hãng hàng không châu Âu Air France-KLM đã hợp tác với đội ngũ phát triển hệ sinh thái Blockchain Winding Tree. Mục tiêu của quan hệ đối tác là giảm chi phí cho khách hàng của công ty bằng cách cắt giảm trung gian.

Blockchain Winding Tree đã tiết lộ thỏa thuận mới qua bài viết được đăng trên trang web chính thức của họ hôm thứ Năm vào ngày 4 tháng 10 năm 2018.

Công ty hàng không lớn thứ năm trên thế giới về doanh thu năm 2018, Air France-KLM hy vọng Blockchain sẽ giúp cung cấp “một ưu đãi du lịch thuận lợi hơn cho khách hàng, mang lại nhiều lợi nhuận hơn cho các nhà cung cấp, đặc biệt bằng cách giảm số lượng trung gian”.

Sonia Barriere, phó chủ tịch điều hành chiến lược và đổi mới tại Air France-KLM, cho rằng Blockchain sẽ “cách mạng hóa trong ngành du lịch” cho cả khách hàng và công ty.

Với thỏa thuận mới, Air France-KLM gia nhập hàng ngũ các hãng hàng không khác trước đây đã hợp tác với Winding Tree.

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đó, công ty đã có hợp đồng với Lufthansa, Swiss Air, Air New Zealand, Austrian và Brussels Airlines, và Eurowings. Thêm vào đó, nền tảng du lịch với mã nguồn mở cũng hoạt động với một trong những chuỗi khách sạn lớn nhất ở vùng Scandinavia và Baltic, Nordic Choice Hotels.

Các hãng hàng không có thể sử dụng Blockchain không chỉ đơn giản hóa quá trình đặt vé, mà còn để khởi động các chương trình khách hàng trung thành, cũng như việ theo dõi hành lý và cải thiện công tác hậu cần tại sân bay,…

Ví dụ, hãng hàng không Nga S7 đã hợp tác với công ty khí đốt tự nhiên thuộc sở hữu nhà nước Gazprom để sử dụng các hợp đồng thông minh dựa trên Blockchain để cung cấp nhiên liệu cho các chuyến bay nội địa. Và Singapore Airlines đã khai trương một ví điện tử khách hàng trung thành dựa trên Blockchain, đồng phát triển với Microsoft.

5/5 - (1 bình chọn)