9 tỷ USD vốn hóa thị trường của đồng Ripple (XRP) đã “bốc hơi”

đồng ripple đã giảm 9 tỷ vốn hóa thị trường

Đồng Ripple(XRP) “trượt dốc” ngày 25/9 sau đà tăng mạnh vào cuối tuần trước, sự trượt dốc này khiến cho 9 tỷ USD vốn hóa thị trường của Ripple “bốc hơi”

Giá đồng Ripple ngày hôm nay

Theo CoinMarketCap, đồng tiền số lớn thứ 3 thế giới về giá trị vốn hóa hiện được giao dịch quanh mốc 0,534 USD.

Trước đó, sau khi công ty Ripple thông báo rằng có thể công ty này sẽ tung ra sản phẩm tiền điện tử dựa trên nền tảng XRP, điều này khiến cho XRP – đồng Ripple đã có sức tăng trưởng mạnh mẽ và đạt 0,69 USD vào 21/9.

giá đồng ripple ngày hôm nay

Ripple là công ty công nghệ tài chính tập trung vào khả năng thanh toán dựa trên công nghệ Blockchain nhằm giúp các tổ chức tài chính chuyển tiền quốc tế nhanh hơn. Đồng Ripple là đồng tiền số độc lập được sử dụng trong mạng lưới của công ty.

Sagar Sarbhai – Người chịu trách nhiệm quan hệ pháp lý tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương và Trung Đông của Ripple, cho biết hiện công ty đang tiến hành đẩy nhanh tiến độ phát triển sản phẩm xRapid, giúp các ngân hàng tăng tốc độ giao dịch bằng cách sử dụng đồng Ripple. Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC ông nói:

“Tôi tự tin rằng bạn sẽ thấy được một số tin tức tốt khi chúng tôi giới thiệu trực tiếp sản phẩm trong vài tháng tới”.

9 tỷ USD vốn hóa thị trường “bốc hơi” do đồng Ripple “trượt dốc”

Đồng Ripple đã có 1 tuần tăng trưởng mạnh mẽ, và sau đó đã giảm hơn 30% giá trị khiến cho giá trị vốn hóa “bốc hơi” hơn 9 tỷ USD.

Đồng Ripple là một trong số những đồng tiền số bị cuốn vào đợt tăng giá mạnh của thị trường thời điểm cuối năm 2017 và đầu năm 2018. Tuy nhiên, tính từ hồi tháng 01/2018, đồng Ripple XRP đã giảm gần 90% giá trị.

Cho đến nay, Ripple đã đạt được những thỏa thuận với các định chế tài chính lớn như Santander và American Express, song những quan hệ đối tác này mới chỉ tập trung vào một sản phẩm khác là xCurrent, không sử dụng XRP.

Sản phẩm xRapid được Ripple cho là “cầu nối” giữa các loại tiền tệ, cho phép các nhà cung cấp thanh toán và các ngân hàng xử lý giao dịch xuyên biên giới một cách nhanh hơn. Western Unicon và MoneyGram là các công ty đã thử nghiệm sản phẩm này.

Theo vietnamfinance.vn

Đánh giá bài viết