Tổng hợp 9 tiêu chí để đánh giá một dự án ICO tốt

9-tieu-chi-danh-gia-ICO-tot

Một dự án ICO tốt bao gồm những yếu tố nào? Chắc chắn đây là thắc mắc của rất nhiều người bởi ICO hiện nay đang là kênh đầu tư có lợi nhuận khủng, được nhiều người lựa chọn thay vì đầu tư vào Bitcoin, Ethereum hay bất kỳ những đồng tiền mã hóa phổ biến khác. Tuy nhiên nó cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Bởi vậy, trước khi đầu tư vào bất cứ một lĩnh vực nào thì bạn cũng nên tìm hiểu thật kỹ những thông tin về dự án đó.

Để đầu tư vào một ICO hiệu quả nó không hề đơn giản. Trước tiên, bạn phải lựa chọn được một ICO tốt, có tiềm năng lớn phát triển trong tương lai thì cơ hội kiếm lợi nhuận của bạn mới cao. Việc đánh giá một ICO có tốt hay không cũng không dễ dàng gì. Bạn có thể tham khảo những thông tin mà Tincoinviet sẽ cung cấp dưới đây, nó có thể giúp bạn nhận biết được một sự án ICO tốt.

Đội ngũ thành lập ICO

Đội ngũ ICO là cách nhận biết rõ nhất về một ICO có phải là scam hay không. Bạn nên tìm hiểu toàn bộ về nhóm phát triển dự án, đặc biệt là ban cố vấn. Hãy cố gắng nghiên cứu thông tin của từng thành viên trong nhóm.

Chủ đề về ICO trên Bitcointalk.org

Bitcointalk là một diễn đàn lớn nhất và cũng là forum đầu tiên về Bitcoin và các chủ đề liên quan tới đồng tiền mã hóa. Bởi vậy, một dự án tốt bao giờ họ cũng thông báo trên Bitcointalk.org trước khi thực hiện ICO.

ico-tren-bitcointalk

Việc cần làm là bạn đọc các phản hồi của người dùng. Mỗi phản hồi của thành viên trên Bitcointalk thể hiện cấp bậc và mức độ hoạt động của người đó, chính vì vậy, bạn có thể nhận biết được người mới và những người có danh tiếng.

Các giai đoạn của ICO

Ưu tiên hơn với các dự án ICO đã lên kế hoạch cho dự án của mình. Tuy nhiên, cũng có nhiều ICO đã chứng minh rằng nó có thể thành công mà không cần có Whitepaper.

Bên cạnh đó, bạn cũng phải tìm hiểu thêm VCs (venture capital – đầu tư mạo hiểm) có xu hướng đầu tư và hỗ trợ các dự án từ giai đoạn đầu.

Cộng đồng và truyền thông

Một dự án ICO tiềm năng là có một cộng đồng hỗ trợ đông đảo. Ngoài ra, các nguồn khác như Reddit, Twitter hoặc Facebook có thể giúp bạn tìm thêm các đánh giá về dự án ICO.

Hãy nhận biết các bài đăng có thưởng. Có nghĩa là thường các dự án mới sẽ thưởng cho người dùng khi họ quảng bá, giới thiệu dự án đến với cộng đồng, mời nhiều người tham gia dự án sẽ được thưởng Token của chính ICO đó.

Hãy quan tâm tới Token và Blockchain của ICO đó

ICO nghĩa là tạo ra một Token cho riêng ICO đó. Bởi vậy, một trong những câu hỏi quan trọng nhất mà mỗi dự án cần phải trả lời là Token là gì? và Blockchain đứng sau dự án là gì?

Số lượng mã tocken giới hạn hay không?

Nếu số lượng Token không giới hạn thì rất khó để có thể tăng giá trong tương lai. Bên cạnh đó, Token càng nhiều thì nhu cầu mua sẽ càng ít, điều này làm cho nhà đầu tư khó bán hơn, tính thanh khoản sẽ bị giảm.

Việc phân phối token diễn ra khi nào và dưới hình thức nào

Một dự án ICO tốt sẽ liên kết sự phân bố token với lộ trình của nó, bởi mỗi giai đoạn trong dự án sẽ đòi hỏi một khoản tiền đầu tư nhất định. Nếu một dự án ICO phân phối hơn 50% số Token cho các thành viên trong nhóm thì đó là một dự án đáng ngờ.

Chính vì vậy, bạn nên xem xét sự phân phối token trong các giai đoạn của dự án để biết được dự án đó có tốt không.

Whitepaper của dự án

Whitepaper là một bản tóm tắt tất cả các thông tin cần thiết về dự án sắp tới và ICO. Bạn hãy đừng ngần ngại đọc nó. Từ bản Whitepaper bạn có thể phân tích được những khía cạnh tích cực và tiêu cực của dự án đó.

Chất lượng mã – Githhub

Kinh nghiệm về lập trình cũng rất có ích cho bạn trong trường hợp này. Việc phân tích mọt mã của nhà phát hành cũng nói lên chất lượng của nhà phát hành đó. Tuy nhiên, nếu bạn không am hiểu về lập trình, bạn vẫn có thể đánh giá chất lượng của họ bằng cách xem xét tính nhất quán của mã.

Tiếp theo, độ dài của một hàm, bạn hãy chọn những nhà phát triển có module ngắn gọn và dễ đọc.

Và cuối cùng là một mã nguồn mở, thường thì những dự án tốt sẽ sử dụng mã nguồn mở, điều này sẽ giúp cộng đồng dễ dàng đóng góp ý kiến và cải tiến chất lượng của dự án hơn.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm ra một dự án tốt để đầu tư. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết