5 đồng coin đáng chú ý trong tuần này: BTC, LTC, BCH, XMR, THETA

5 đồng coin đáng chú ý trong tuần này: BTC, LTC, BCH, XMR, THETA

Trong vài tháng qua, nhu cầu tổ chức đối với Bitcoin (BTC) tăng lên đã dẫn đến một đợt tăng giá mạnh mẽ. Xu hướng tăng này có thể tiếp tục cho đến khi cầu vượt cung. Hôm nay, Tincoinviet.net sẽ cùng bạn dự đoán top 5 đồng coin đáng chú ý trong tuần này: BTC, LTC, BCH, XMR, THETA. 

Dữ liệu trên chuỗi cho thấy hai lần rút hơn 12.000 Bitcoin mỗi lần từ Coinbase Pro trong tuần này, chỉ bằng con số 28.000 Bitcoin được khai thác vào tháng 11. Điều này cho thấy nhu cầu từ các nhà đầu tư tổ chức vẫn còn nguyên vẹn ngay cả sau đợt tăng giá gần đây của Bitcoin vì chúng đang tăng giá trong dài hạn.

Trong khi đó, người giàu thứ hai Mexico, Ricardo Salinas Pliego,  cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Cointelegraph rằng Bitcoin là “khoản đầu tư tốt nhất từ ​​trước đến nay của ông”. Salinas có khoảng 10% danh mục đầu tư thanh khoản của mình bằng Bitcoin và anh ấy không vội bán vì anh ấy muốn “ngồi yên trong vòng 5 hoặc 10 năm nữa”.

>> Xem thêm: 3 lý do giải thích tại sao giá XRP có thể tiếp tục giảm

Dữ liệu thị trường tiền điện tử xem hàng ngày. Nguồn: Coin360
Dữ liệu thị trường tiền điện tử xem hàng ngày. Nguồn: Coin360

Nhu cầu mạnh mẽ và HODLing của các nhà đầu tư tổ chức đã đẩy vốn hóa thị trường của Bitcoin lên trên 500 tỷ đô la lần đầu tiên. Nó cũng đã thúc đẩy sự thống trị thị trường của Bitcoin lên trên 70,5%, điều này cho thấy dòng tiền phần lớn đã đổ vào Bitcoin.

Tuy nhiên, tại một số thời điểm, tiền mới sẽ ngừng chảy vào Bitcoin và điều đó có thể dẫn đến sự điều chỉnh hoặc hợp nhất. Các nhà giao dịch sau đó có thể chuyển sự chú ý của họ sang các altcoin chọn lọc, có thể lấy đà.

Hãy xem biểu đồ của năm loại tiền điện tử hàng đầu có thể tăng trong vài ngày tới.

BTC / USD

Giá Bitcoin đã vượt qua ngưỡng kháng cự trên $ 24,302,50 vào ngày 25 tháng 12 và tiếp tục xu hướng tăng. Sự đột phá này có mục tiêu là 28.664,04 đô la và giá đạt mức cao nhất trong ngày là 28.419,94 đô la hôm nay.

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Sự gia tăng không ngừng của cặp BTC / USD đã thu hút các nhà giao dịch, những người đã chờ đợi bên lề để giảm giá để tham gia. Các nhà đầu tư tổ chức, các nhà giao dịch theo đà và các nhà đầu cơ cũng đã tham gia vào nhóm đã giữ nguyên xu hướng tăng.

Tuy nhiên, tốc độ tăng hiện nay không bền vững. Bấc dài trên thanh nến ngày hôm nay gợi ý đặt lợi nhuận ở các mức cao hơn. Ngay cả khi xu hướng tăng tiếp tục, cặp tiền này một lần nữa có thể phải đối mặt với việc bán gần mốc 30.000 đô la.

Nếu xu hướng tăng dừng lại, các nhà giao dịch ngắn hạn có thể vội vã thoát ra và điều đó có thể kéo giá trở lại mức trung bình động theo cấp số nhân trong 20 ngày (22.613 đô la). Nếu mức hỗ trợ này được giữ vững, cặp tiền có thể lại cố gắng tiếp tục xu hướng tăng.

Mặt khác, việc phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày có thể kéo giá xuống mức hỗ trợ quan trọng ở mức 20.000 đô la. Do đó, các thương nhân có thể tránh mua đuổi giá cao hơn.

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy sự hình thành của mô hình nến Doji, cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu. Mặc dù sự không chắc chắn đã được giải quyết về mặt giảm điểm, nhưng phần đuôi dài trên thân nến cho thấy lực mua ở các mức thấp hơn. Điều này cho thấy các nhà giao dịch đang mua vào mỗi lần giảm nhẹ.

Tuy nhiên, nếu phe bò không đẩy giá lên trên $ 28.419,94, việc bán có thể tiếp tục và điều đó có thể kéo giá xuống đường 20 EMA ở mức $ 25,446. Các mức mua quá mức trên chỉ số sức mạnh tương đối cũng chỉ ra khả năng điều chỉnh.

Việc phá vỡ dưới đường 20 EMA và hỗ trợ tại $ 24.302,50 sẽ cho thấy động lượng đã suy yếu.

LTC / USD

Trong một xu hướng tăng mạnh, các nhà giao dịch thường mua các mức giảm xuống đường EMA 20 ngày (105 đô la) và đó là những gì đã xảy ra vào ngày 23 tháng 12. Litecoin ( LTC ) đã phục hồi mạnh vào ngày 24 tháng 12 và đà tăng lên sau khi phe bò đẩy giá trên vùng kháng cự trên $ 118,64 đến $ 124,12.

Biểu đồ hàng ngày LTC / USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ hàng ngày LTC / USDT. Nguồn: TradingView

Mục tiêu trước mắt là 145 đô la nhưng nếu phe bò không cho phép giá giảm và duy trì dưới mức 124.1278 đô la, thì đợt tăng có thể kéo dài đến 180 đô la. Các đường trung bình động tăng và chỉ số RSI trong vùng quá mua cho thấy phe bò đang kiểm soát.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu cặp LTC / USD quay đầu từ các mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên và giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng các nhà giao dịch không mua các mức giảm.

Biểu đồ 4 giờ LTC / USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ 4 giờ LTC / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cũng đang trong xu hướng tăng với cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ báo RSI trong vùng tích cực. Tuy nhiên, động lượng đã yếu đi khi những con bò đực đang đối mặt với ngưỡng kháng cự gần 136 đô la.

Nếu phe bò không cho phép giá duy trì dưới đường 20 EMA, thì cặp tiền này có thể đạt mục tiêu là đạt 145 đô la. Nhưng nếu giá giảm so với mức hiện tại và phá vỡ dưới $ 118,6497 và đường trung bình động 50 đơn giản, nó sẽ cho thấy sự bắt đầu của một đợt điều chỉnh sâu hơn.

BCH / USD

Bitcoin Cash ( BCH ) đã liên tục cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự trên $ 353 trong vài ngày qua. Mặc dù phe bò đã đẩy giá lên trên $ 353 trong hai lần, được đánh dấu bằng hình elip trên biểu đồ, nhưng chúng không thể duy trì các mức cao hơn.

Biểu đồ hàng ngày BCH / USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ hàng ngày BCH / USD. Nguồn: TradingView

Điều này cho thấy các nhà giao dịch đang tích cực bán khi bất kỳ mức tăng nào trên $ 353. Tuy nhiên, điều tích cực là phe bò đã tích lũy mức giảm xuống dưới $ 280 và hiện đang cố gắng đẩy giá lên trên $ 353.

Nếu họ thành công, cặp BCH / USD có thể bắt đầu hành trình hướng tới $ 500. Nó có thể không phải là một đường thẳng tới mục tiêu vì phe gấu sẽ lại cố gắng ngăn chặn đà tăng ở mức 409 đô la và 430 đô la. Nhưng nếu cả hai mức này đều được mở rộng, thì cặp tiền có thể lấy đà.

Các đường trung bình động dốc lên và RSI trên 61 cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Biểu đồ 4 giờ BCH / USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ 4 giờ BCH / USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp tiền hiện đang giao dịch trong một phạm vi lớn giữa $ 255 và $ 370. Phe bò hiện đang cố gắng thúc đẩy giá vượt qua ngưỡng kháng cự trên $ 353 đến $ 370.

Nếu họ thành công, cặp tiền có thể bắt đầu một xu hướng tăng có mục tiêu là 485 đô la. Các đường trung bình động đã hoàn thành sự giao nhau trong xu hướng tăng và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực, điều này cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Tuy nhiên, nếu giá một lần nữa giảm xuống so với mức hiện tại hoặc $ 370, thì cặp tiền này có thể kéo dài thời gian ở trong phạm vi trong một vài ngày nữa.

XMR / USD

Bấc dài trên thanh nến ngày 23 tháng 12 cho thấy các nhà giao dịch đã đặt lợi nhuận sau khi Monero ( XMR ) đạt $ 167, mục tiêu mục tiêu của sự bứt phá khỏi mô hình đầu và vai nghịch đảo.

Biểu đồ hàng ngày XMR / USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ hàng ngày XMR / USDT. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, điều tích cực là phe bò đã mua mức giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 151) vào ngày 24 tháng 12. Các đường trung bình động đi lên và chỉ số RSI trong vùng tích cực cho thấy tâm lý vẫn tích cực.

Đuôi dài trên thanh nến hôm nay cho thấy phe bò đang mua khi giảm. Nếu họ có thể đẩy và duy trì mức giá trên 170 đô la, cặp XMR / USD có thể phục hồi mục tiêu mục tiêu tiếp theo ở mức 197 đô la, ngay dưới ngưỡng kháng cự tâm lý 200 đô la.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm so với mức hiện tại và phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày. Một động thái như vậy có thể báo hiệu một sự điều chỉnh sâu hơn xuống $ 135,50.

Biểu đồ 4 giờ XMR / USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ 4 giờ XMR / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp tiền này đã giao dịch bên trong kênh tăng dần nhưng phe bò đã không thể đẩy và duy trì giá ở nửa trên của kênh. Cặp tiền này thường giảm từ điểm giữa của kênh.

Điều này cho thấy các nhà giao dịch ngắn hạn đang chốt lời ở mức không liên tục. Tuy nhiên, nếu phe bò có thể đẩy và duy trì giá trên điểm giữa của kênh, thì cặp tiền có thể tăng lên đường kháng cự của kênh, cho thấy đà tăng.

Mặt khác, sự phá vỡ bên dưới đường hỗ trợ của kênh có thể báo hiệu sự thay đổi có thể xảy ra trong xu hướng ngắn hạn.

THETA / USD

THETA đã tăng theo chiều thẳng đứng trong vài ngày qua, điều này đã đẩy chỉ số RSI sâu vào vùng quá mua. Điều này đã bắt đầu một sự điều chỉnh như đã thấy từ đợt giảm mạnh ngày hôm nay.

Biểu đồ hàng ngày THETA / USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ hàng ngày THETA / USDT. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, nếu giá không giảm và duy trì dưới mức thoái lui Fibonacci 38,2% ở mức $ 1,31994, thì điều đó sẽ gợi ý rằng các nhà giao dịch tiếp tục mua vào khi họ dự đoán đợt tăng giá sẽ kéo dài hơn nữa.

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 1,742, thì cặp THETA / USD có thể tăng lên mức tâm lý $ 2 và sau đó là $ 2,40.

Trái ngược với giả định tăng giá này, nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới mức thoái lui Fibonacci 50% ở mức $ 1,18957, thì điều đó sẽ cho thấy rằng động lượng đã yếu đi.

Biểu đồ 4 giờ THETA / USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ 4 giờ THETA / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe bò hiện đang cố gắng bảo vệ đường 20 EMA. Nếu cặp tiền này phục hồi khỏi mức này, phe bò sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng tăng. Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI trong vùng tích cực cho thấy phe bò đang kiểm soát.

Trái ngược với giả định này, nếu cặp tiền này phá vỡ dưới đường 20 EMA, điều đó cho thấy động lượng ngắn hạn đã suy yếu. Điều đó có thể kéo giá xuống mức hỗ trợ tiếp theo tại SMA 50.

Theo Cointelegraph

Đánh giá bài viết