Top 5 đồng coin đáng chú ý trong tuần này: BTC, ETH, XMR, XEM, AAVE

Tháng 12 được chứng minh là một tháng đầy triển vọng đối với Bitcoin khi dòng tiền đầu tư tổ chức rót vốn vào Bitcoin tiếp tục gia tăng.

Công ty MicroStrategy thông báo rằng họ đã huy động được 650 triệu đô la trái phiếu chuyển đổi với tỷ lệ 0,75% đến hạn vào năm 2025. Công ty hiện có kế hoạch đầu tư số tiền ròng thu được vào Bitcoin sau khi xác định “nhu cầu vốn lưu động và các mục đích chung khác của công ty”. 

Tyler Winklevoss cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây với CNBC rằng các nhà đầu tư tổ chức đang lo lắng về “lạm phát sắp tới và tai họa của lạm phát với tất cả việc in tiền và kích thích từ các đợt đóng cửa đại dịch COVID.” Do đó, họ đã đổ tiền vào Bitcoin.

Dữ liệu thị trường tiền điện tử xem hàng ngày. Nguồn: Coin360
Dữ liệu thị trường tiền điện tử xem hàng ngày. Nguồn: Coin360

Hôm nay, giá Bitcoin đã tăng trở lại trên mức 19.000 đô la và nó có thể thách thức ngưỡng kháng cự 20.000 đô. Nếu mức này bị phá vỡ, nó có thể tạo ra FOMO giữa các nhà giao dịch bán lẻ vì nhiều người đã không tham gia vào đợt biểu tình hiện tại.

Nếu tiền từ các nhà đầu tư bán lẻ cũng bắt đầu đổ vào, thì Bitcoin có thể lấy đà và bắt đầu giai đoạn tiếp theo của đợt tăng giá.

Cùng với Bitcoin, có một số altcoin có thể tham gia vào đợt tăng giá vào tuần tới. Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu để xác định các mức hỗ trợ và kháng cự quan trọng cần chú ý.

BTC / USD

Bitcoin đóng cửa dưới mức trung bình động hàm mũ 20 ngày (18.435 đô la) vào ngày 10 và 11 tháng 12 Tuy nhiên, phần đuôi dài trên thanh nến ngày 11 tháng 12 cho thấy phe bò đã mua giá giảm thay vì hoảng sợ và bán phá giá.

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Giá đã tăng trên đường EMA 20 ngày vào ngày 12 tháng 12 và điều này có thể đã mắc kẹt một số con gấu hung hăng đã bán khống trong vài ngày qua với kỳ vọng giảm mạnh. Việc mua và bán khống này của phe bò đã đẩy giá lên trên kênh giảm dần trong ngày hôm nay.

Giá đã một lần nữa đạt đến vùng kháng cự trên $ 19,500 đến $ 20,000. Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên vùng này, thì giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng có thể bắt đầu.

Ngược lại, nếu giá một lần nữa giảm mạnh so với mức hiện tại và giảm mạnh xuống dưới 17.500 đô la, thì điều đó có thể báo hiệu rằng đỉnh ngắn hạn đang ở. Một động thái như vậy có thể kéo giá xuống mức hỗ trợ tiếp theo ở mức $ 16.191,02.

Đường EMA 20 ngày đã bắt đầu tăng và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã phục hồi khỏi mức 50, điều này cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy hình tam giác tăng dần, sẽ hoàn thành khi bứt phá và đóng cửa trên vùng kháng cự trên cao. Thiết lập này có mục tiêu là $23,576.

Tuy nhiên, những con gấu hiện đang cố gắng ngăn chặn đà tăng tại mức kháng cự $ 19.500. Nếu giá giảm so với mức hiện tại, phe bò có khả năng mua vào bất kỳ mức giảm nào xuống đường 20 EMA. Sự phục hồi mạnh mẽ khỏi hỗ trợ này sẽ cải thiện triển vọng của sự bứt phá trên $ 19,500.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu cặp BTC / USD giảm so với mức hiện tại và phá vỡ dưới đường xu hướng của tam giác.

Việc phá vỡ thiết lập tăng giá sẽ bẫy một số con bò đực tích cực và điều đó có thể dẫn đến việc bán hoảng loạn. Nếu điều đó xảy ra, mức giảm xuống còn $ 16.191,02 có thể xảy ra trên thẻ.

ETH / USD

Ether ( ETH ) đã thoát ra khỏi kênh giảm dần, điều này cho thấy lợi thế cho phe bò. Giá hiện có thể di chuyển lên vùng kháng cự trên $ 622,807 đến $ 635,456.

Biểu đồ hàng ngày ETH / USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ hàng ngày ETH / USDT. Nguồn: TradingView

Chỉ báo RSI đã bật ra khỏi điểm giữa và thoát ra khỏi đường xu hướng giảm, điều này cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên vùng kháng cự, thì giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng có thể bắt đầu. Mặc dù có thể có một số điểm dừng ở giữa, mục tiêu tiếp theo là 800 đô la.

Mặt khác, nếu cặp ETH / USD giảm xuống từ ngưỡng kháng cự trên nhưng không có nhiều cơ sở, đó sẽ là một dấu hiệu tích cực và sẽ làm tăng khả năng bứt phá của vùng kháng cự.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm so với mức hiện tại và vào lại kênh. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng sự đột phá hiện tại là một cái bẫy tăng giá.

Biểu đồ 4 giờ ETH / USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ 4 giờ ETH / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy hình tam giác tăng dần, sẽ hoàn thành khi bứt phá và đóng cửa trên $ 622,807. Các đường trung bình động trên bờ vực của sự giao nhau trong xu hướng tăng và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm xuống so với mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên cao và phá vỡ bên dưới hình tam giác. Một động thái như vậy có thể dẫn đến việc giảm xuống còn $488.134.

XMR / USD

Monero (XMR) đã hoàn thành mô hình đầu và vai nghịch đảo vào ngày 7 tháng 12 nhưng phe gấu nhanh chóng kéo giá trở lại dưới đường viền cổ vào ngày 9 tháng 12. Tuy nhiên, phe bò lại mua vào mức giảm xuống đường EMA 20 ngày (133 đô la) và đẩy giá giá trở lại trên $ 135,50 vào ngày 11 tháng 12. Điều này cho thấy việc mua tích cực ở các mức thấp hơn.

Biểu đồ hàng ngày XMR / USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ hàng ngày XMR / USDT. Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI trên 66 gợi ý lợi thế cho phe bò. Mục tiêu mục tiêu của sự bứt phá từ thiết lập tăng giá là $ 167.

Tuy nhiên, những con gấu có thể có kế hoạch khác. Họ có khả năng bảo vệ mức tâm lý ở mức 150 đô la. Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự này nhưng bật lại khỏi mức hỗ trợ 135,50 đô la, thì điều đó sẽ cho thấy rằng những con bò đực đang tích lũy ở các mức thấp hơn.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống dưới mức hỗ trợ 135,50 đô la và SMA 50 ngày (124 đô la), điều đó sẽ cho thấy rằng những con gấu đang quay trở lại ghế lái.

Biểu đồ 4 giờ XMR / USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ 4 giờ XMR / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy sự hình thành của mô hình tam giác tăng dần đã hoàn thành khi bứt phá và đóng cửa trên $ 142,50. Tuy nhiên, cặp XMR / USD đã không lấy lại động lực và giá bị mắc kẹt trong phạm vi $ 142,50 đến $ 150.

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 150, xu hướng tăng có thể tiếp tục với mục tiêu tiếp theo là $ 162,50. Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI trong vùng tích cực cho thấy rằng con đường ít kháng cự nhất là đi lên.

XEM / USD

NEM ( XEM ) đã tăng vọt vào ngày 12 tháng 12 và giá đã đạt mức kháng cự trên $ 0,27688 vào ngày hôm nay. Phe gấu hiện đang cố gắng ngăn chặn đà tăng tại ngưỡng kháng cự này.

Biểu đồ hàng ngày XEM / USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ hàng ngày XEM / USDT. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, nếu phe bò không từ bỏ nhiều mặt bằng so với mức hiện tại, thì điều đó sẽ cho thấy rằng các nhà giao dịch không nên đặt lợi nhuận một cách vội vàng. Điều đó có thể giữ cho phạm vi giá bị giới hạn gần mức kháng cự trên không.

Đường EMA 20 ngày đi lên ($ 0,209) và chỉ báo RSI gần mức kháng cự trên cho thấy rằng con đường ít kháng cự nhất là đi lên. Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 0,27688, thì cặp XEM / USD có thể tăng lên $ 0,3564607.

Biểu đồ 4 giờ XEM / USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ 4 giờ XEM / USDT. Nguồn: TradingView

Những con gấu đang tích cực bảo vệ sự kháng cự trên không. Nếu giá phục hồi khỏi đường 20 EMA, nó sẽ nâng cao triển vọng bứt phá ở mức $ 0,27688. Đường 20 EMA đi lên và chỉ báo RSI trong vùng tích cực cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Trái ngược với giả định này, nếu giá phá vỡ dưới đường trung bình động, thì việc giảm xuống đường xu hướng là có thể xảy ra. Việc phá vỡ dưới ngưỡng hỗ trợ này sẽ cho thấy phe bò đã mất khả năng nắm bắt.

AAVE / USD

AAVE đang giao dịch bên trong một kênh tăng dần. Giá đã giảm từ ngưỡng kháng cự trên 95 đô la vào ngày 8 tháng 12, nhưng dấu hiệu tích cực là phe bò đã mua mức giảm xuống đường EMA 20 ngày (77 đô la).

Biểu đồ hàng ngày AAVE / USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ hàng ngày AAVE / USDT. Nguồn: TradingView

Chỉ báo RSI lại một lần nữa bật ra khỏi điểm giữa và đường EMA 20 ngày đã bắt đầu đi lên. Điều này cho thấy rằng đợt điều chỉnh có thể đã kết thúc và phe bò đã trở lại kiểm soát. Mục tiêu đầu tiên ở phía tăng là kiểm tra lại mức 95 đô la.

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên 95 đô la, thì giai đoạn tăng tiếp theo có thể bắt đầu. Mức tâm lý 100 đô la có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự nhưng nếu phe bò có thể thúc đẩy giá vượt qua nó, cặp AAVE / USD có thể tăng lên đường kháng cự của kênh ở mức 112 đô la.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm so với mức hiện tại và giảm mạnh dưới đường hỗ trợ của kênh. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng xu hướng đã chuyển sang có lợi cho phe gấu.

Biểu đồ 4 giờ AAVE / USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ 4 giờ AAVE / USDT. Nguồn: TradingView

Giá đã tăng từ 70,564 đô la, ngay trên đường hỗ trợ của kênh tăng dần nhưng phe gấu đang cố gắng ngăn chặn đà tăng giảm ở mức 86,14 đô la.

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự này, cặp tiền có thể tăng lên 95 đô la. Việc phá vỡ trên $ 95 có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng.

Mặt khác, nếu giá giảm từ 86,14 đô la, cặp tiền có thể tạo thành vai phải của mô hình vai đầu vai ngược có thể có. Quan điểm này sẽ bị phủ nhận nếu giá giảm xuống dưới mức hỗ trợ $ 70,50.

Theo Cointelegraph

>> Xem thêm: TrustSwap mua lại Team.Finance, củng cố vị trí dẫn đầu thị trường

Đánh giá bài viết