Keyword

5 đồng coin đáng chú ý trong tuần này: BTC, XRP, ADA, XMR, ATOM

5 đồng coin đáng chú ý trong tuần này

Mời bạn cùng Tincoinviet.net tìm hiểu top 5 đồng coin đáng chú ý trong tuần này: BTC, XRP, ADA, XMR, ATOM.

Thị trường tiền điện tử tuần qua

Giá Bitcoin có thể đạt được mức cao mới vào năm 2020 nếu những con bò giữ giá trên ngưỡng kháng cự quan trọng trong nhiều năm là $ 11,5 nghìn.

Trong ba năm qua, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã từ chối một số đơn đăng ký quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (BTC). Điều này làm tan vỡ hy vọng của nhiều nhà đầu tư tin rằng giá Bitcoin sẽ tăng cao hơn nếu EFT được chấp thuận.

Mặc dù các nhà đầu tư không còn xác định tương lai của BTC về sự tồn tại của ETF, các nhà quản lý cuối cùng có thể điều chỉnh lập trường chống tiền điện tử của họ trong tương lai.

Trong một cuộc phỏng vấn với Cointelegraph, Ủy viên SEC Hester Peirce nói rằng cơ quan quản lý sẽ phải trở nên thích ứng với sự đổi mới khi một số người từ cả không gian tiền điện tử và các tổ chức tài chính truyền thống tìm kiếm hướng dẫn của họ.

Bản tin tiền điện tử mới nhất của Bloomberg dự đoán rằng một ETF Bitcoin có thể nhìn thấy ánh sáng trong ngày nếu ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden được bầu làm Tổng thống Mỹ tiếp theo. Tác giả tin rằng một sự thay đổi về bảo vệ có thể mang lại sự rõ ràng về quy định có thể thu hút các khoản đầu tư vào tài sản kỹ thuật số.

Thị trường tiền điện tử
Tuy nhiên, ngay cả khi Tổng thống Donald Trump tái đắc cử, Bloomberg hy vọng Bitcoin sẽ kéo dài xu hướng tăng trong nhiệm kỳ thứ hai của mình vì tài sản kỹ thuật số sẽ được thúc đẩy bởi tỷ lệ nợ trên GDP tăng, nới lỏng định lượng và tỷ lệ băm Bitcoin.

Ngay cả khi Bitcoin chỉ tăng với tốc độ bằng một nửa so với mức tăng 1.400% từ năm 2016 đến năm 2020, nó sẽ tăng lên 80.000 đô la vào năm 2024.

Các dự báo dài hạn là đáng khích lệ và các biểu đồ ngắn hạn cũng vậy. Hãy cùng phân tích 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể hoạt động tốt hơn trong ngắn hạn.

BTC / USD

Sự đột phá của tam giác đối xứng vào ngày 8 tháng 10 đã thu hút những người mua đã đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự trên 11,178 đô la vào ngày 10 tháng 10. Tuy nhiên, những con gấu vẫn chưa từ bỏ hoàn toàn khi họ bán cuộc biểu tình lên 11.482,44 đô la vào ngày 10 tháng 9.

Biểu đồ BTC/USD

Những con bò đã sử dụng mức giảm để mua và không cho phép giá phá vỡ dưới 11.178 đô la. Điều này cho thấy tâm lý đã thay đổi từ bán khi tăng sang mua khi giảm.

Các đường trung bình động trên bờ vực của sự giao nhau trong xu hướng tăng và chỉ số sức mạnh tương đối trên 64 cho thấy lợi thế hiện đang thuộc về phe bò.

Nếu người mua có thể đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự trên $ 11.500, thì điểm dừng tiếp theo cho cặp BTC / USD có thể là $ 12.000 và sau đó là $ 12.460.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu cặp tiền giảm xuống từ mức hiện tại và phá vỡ dưới mức trung bình động hàm mũ 20 ngày ($ 10,853). Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng sự đột phá hiện tại là một cái bẫy tăng giá.

Biểu đồ 4 giờ BTC/USD

Xu hướng trên biểu đồ 4 giờ đã chuyển sang xu hướng tăng với cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI trong vùng quá mua. Người mua sẽ lại cố gắng đẩy giá lên trên $ 11.500 và nếu họ thành công thì đà tăng có thể sẽ tăng lên.

Tuy nhiên, nếu giá giảm xuống từ mức kháng cự trên, nó có thể củng cố trong một phạm vi chặt chẽ là $ 11.468,98– $ 11.178 trong một thời gian. Việc phá vỡ dưới $ 11,178 sẽ là một dấu hiệu của sự suy yếu trong ngắn hạn.

XRP / USD

Những con gấu đã bảo vệ mức kháng cự trên $ 0,26 vào ngày 10 tháng 10, nhưng họ không thể duy trì áp lực bán ngày hôm nay. Điều này cho thấy phe bò đang mua vào mỗi lần giảm nhẹ và hiện đang cố gắng đẩy XRP lên trên $ 0,26.

Biểu đồ hàng ngày XRP/USD

Một đột phá và đóng cửa (giờ UTC) trên $ 0,26 sẽ hoàn thành thiết lập đầu và vai nghịch đảo có mục tiêu mẫu là $ 0,300288. Các đường trung bình động trên bờ vực của sự giao nhau trong xu hướng tăng và chỉ số RSI gần 60 cho thấy lợi thế cho phe bò.

Trái ngược với giả định này, nếu cặp XRP / USD giảm so với mức hiện tại và phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày (0,246 đô la), thì điều đó sẽ cho thấy phe gấu đang giảm mạnh khi phục hồi xuống còn 0,26 đô la.

Biểu đồ 4 giờ XRP/USD

Những con gấu đang cố gắng bảo vệ mức kháng cự $ 0,26 nhưng chúng đã không thể giảm giá xuống dưới đường 20 EMA. Điều này cho thấy phe bò đang tích lũy khi giảm giá.

Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI gần 60 cho thấy phe bò có ưu thế trong ngắn hạn.

Việc phá vỡ dưới đường 20 EMA sẽ là dấu hiệu đầu tiên của sự suy yếu và lợi thế sẽ nghiêng về phe gấu nếu họ có thể đẩy giá xuống dưới mức hỗ trợ $ 0,24.

Ngược lại, nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 0,26, một xu hướng tăng mới có thể xảy ra. Cặp tiền có thể đối mặt với mức kháng cự ở mức 0,266 đô la và sau đó là 0,28 đô la nhưng xu hướng sẽ vẫn tăng miễn là giá vẫn nằm trên đường viền cổ.

ADA / USD

Sự thất bại của phe gấu trong việc duy trì Cardano ( ADA ) dưới 0,90 đô la, từ ngày 7 đến ngày 9 tháng 10, đã thu hút lực mua tích cực của phe bò, những người sau đó đã đẩy giá lên trên mức trung bình động.

Biểu đồ ADA/USD

Các đường trung bình động trên bờ vực của sự giao nhau trong xu hướng tăng và chỉ số RSI gần 62 cho thấy rằng bên mua có ưu thế hơn. Nếu họ có thể đẩy giá lên trên đường viền cổ, nó sẽ hoàn thành thiết lập đảo chiều có mục tiêu mẫu là 0,1331 đô la.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu cặp ADA / USD giảm so với mức hiện tại và phá vỡ dưới mức trung bình động. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng sự bứt phá trên $ 0,104044 là một cái bẫy tăng giá.

Biểu đồ 4 giời ADA/USD

Sự phục hồi từ mức hỗ trợ ngay lập tức ở mức $ 0,1040440 cho thấy tâm lý đã chuyển sang tích cực khi phe bò đang xem việc giảm giá như một cơ hội mua.

Tuy nhiên, trừ khi những con bò đực đẩy giá lên trên đường viền cổ, những con gấu sẽ lại cố gắng nhấn chìm cặp tiền trở lại dưới $ 0,1040440 và đường 20 EMA. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể giảm xuống mức trung bình động 50 đơn giản và dưới mức 0,90 đô la.

Ngược lại, nếu cặp tiền này phục hồi khỏi đường 20 EMA, nó sẽ cho thấy sức mạnh và tăng khả năng phá vỡ trên đường viền cổ.

XMR / USD

Monero ( XMR ) đang trong xu hướng tăng với cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ báo RSI trong vùng quá mua. Những con bò đực bây giờ sẽ cố gắng mở rộng mức tăng lên $ 140 và cao hơn nó là $ 150.

Biểu đồ XRM/USD
Trong một xu hướng tăng mạnh, các đợt điều chỉnh thường kéo dài từ một đến ba ngày và phe bò xem việc giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 105,96) như một cơ hội mua vì nó cung cấp cho điểm vào rủi ro thấp với tỷ lệ rủi ro trên phần thưởng tốt.

Tuy nhiên, nếu cặp XMR / USD giảm so với mức hiện tại và giảm trở lại dưới $ 121,427, phe gấu sẽ cố gắng kéo giá đến đường EMA 20 ngày. Việc phá vỡ dưới ngưỡng hỗ trợ này sẽ là dấu hiệu đầu tiên của sự suy yếu.

Biểu đồ 4 giời XRM/USD

Mô hình tam giác tăng dần đã hoàn thành khi đột phá và đóng cửa (giờ UTC) trên $ 113,211. Thiết lập tăng giá này có mục tiêu mẫu là $ 132,739. Người mua hiện đang cố gắng duy trì mức giá trên $ 121,427.

Nếu họ thành công, nó sẽ cho thấy rằng $ 121,427 bây giờ sẽ hoạt động như một hỗ trợ mạnh mẽ. Ngay cả khi giá giảm trở lại dưới mức này, phe bò sẽ lại cố gắng mua khi giá giảm xuống đường 20 EMA.

Nếu cặp tiền này bật lại khỏi mức hỗ trợ này, nó sẽ cho thấy sức mạnh và tăng khả năng tiếp tục xu hướng tăng.

ATOM / USD

Cosmos ( ATOM ) đã bứt phá và đóng cửa (giờ UTC) trên đường viền cổ của mô hình vai đầu vai nghịch đảo vào ngày 10 tháng 10. Sự bứt phá này đã cho thấy sự mua vào nhiều hơn trong ngày hôm nay và phe bò đã đẩy giá lên trên mức kháng cự $ 5,877.

Biểu đồ hàng ngày ATOM/USD
Cặp ATOM / USD hiện có thể bắt đầu một đợt phục hồi có thể đạt 7,40 USD và sau đó là 8,877 USD. Đường EMA 20 ngày ($ 5,17) đã bắt đầu tăng và chỉ báo RSI đã tăng vào vùng tích cực, điều này cho thấy xu hướng có thể thay đổi.

Trái ngược với giả định này, nếu cặp tỷ giá giảm so với mức hiện tại, phe gấu sẽ cố gắng giảm giá trở lại dưới đường viền cổ và đường EMA 20 ngày.

Nếu điều đó xảy ra, nó sẽ chỉ ra rằng đột phá hiện tại là giả mạo. Xu hướng sẽ có lợi cho phe gấu nếu cặp này giảm xuống dưới vai phải ở mức $ 4,549.

Biểu đồ bốn giờ ATOM/USD
Phe bò đã đẩy giá lên trên mức kháng cự trên $ 5,877 có thể bắt đầu một xu hướng tăng mới. Các đường trung bình động đi lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy lợi thế cho phe bò.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu phe bò không bảo vệ được mức đột phá trong lần kiểm tra lại tiếp theo. Nếu giá bị ghim dưới đường viền cổ, đây sẽ là dấu hiệu của sự suy yếu.

>> Xem thêm: Báo cáo tháng 9: Doanh thu từ phí giao dịch của miner ETH gấp 8 lần so với miner BTC

Nguồn: Cointelegraph

Đánh giá bài viết