5 chỉ số chính báo hiệu giá Ethereum đã sẵn sàng để tạo mức cao mới

5 chỉ số chính báo hiệu giá Ethereum đã sẵn sàng để tạo mức cao mới

Giá Ethereum đang đóng cửa ở mức 585 đô la và nhiều số liệu cho thấy giá Ethereum đã sẵn sàng để tạo mức cao mới trong thời gian sắp tới. 

Giá ETH / USD so với Giao dịch và Chuyển khoản. Nguồn: DigitalAssetsData
Giá ETH / USD so với Giao dịch và Chuyển khoản. Nguồn: DigitalAssetsData

Biểu đồ trên cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ của các giao dịch và chuyển khoản vào cuối tháng 11 khi giá Ether đang cố gắng phá vỡ mức đỉnh 600 đô la của nó. Mặc dù không có sự sụt giảm đáng kể trong chỉ báo, nhưng nó báo hiệu rằng mức giá 550 đô la hiện tại phù hợp với hoạt động của blockchain.

Giao dịch rút tiền tăng lên

Việc rút tiền ngày càng tăng từ các sàn giao dịch có thể do nhiều nguyên nhân, bao gồm cả việc đặt cược, canh tác lợi nhuận và người mua gửi tiền vào kho lạnh. Trong khi đó, dòng tiền gửi ròng ổn định cho thấy họ sẵn sàng bán ra trong ngắn hạn.

Giá ETH / USD (màu cam) so với Trao đổi Dòng chảy ròng. Nguồn: Nansen & CoinMarketCap
Giá ETH / USD (màu cam) so với Trao đổi Dòng chảy ròng. Nguồn: Nansen & CoinMarketCap

Dòng chảy ròng mạnh mẽ bắt đầu vào tháng 8 kéo dài trong ba tháng và dẫn đến 4,3 triệu Ether được rút khỏi các sàn giao dịch. Bất kể lý do đằng sau việc rút tiền là gì, phong trào đã ngừng vào giữa tháng 11 và đây là một dấu hiệu cho thấy sự sẵn sàng ngắn hạn của các nhà đầu tư để giảm vị thế của họ khi ETH vượt qua $420.

Vào ngày 5 tháng 12, khi Ether bắt đầu có dấu hiệu suy yếu, việc gửi tiền trên các sàn giao dịch trở nên ít thường xuyên hơn. Do đó, trong tuần qua, số tiền rút đã vượt qua số tiền gửi là 32.000 Ether. Số liệu này chứng thực luận điểm về việc các nhà giao dịch không sẵn sàng bán ở mức giá hiện tại.

Phí hợp đồng tương lai đã bình thường hóa sau khi đạt đến đỉnh

Các nhà giao dịch chuyên nghiệp có xu hướng thống trị các hợp đồng tương lai dài hạn hơn với ngày hết hạn được ấn định. Do đó, bằng cách đo lường mức độ đắt hơn của hợp đồng tương lai so với thị trường giao ngay thông thường, một nhà giao dịch có thể đánh giá mức độ tăng giá của họ.

Hợp đồng tương lai 3 tháng thường nên giao dịch với phí bảo hiểm 1,5% hoặc cao hơn so với các sàn giao ngay thông thường. Bất cứ khi nào chỉ báo này mờ dần hoặc chuyển sang tiêu cực, đây là một lá cờ đỏ đáng báo động. Một tình huống như vậy, còn được gọi là sự thụt lùi, cho thấy rằng thị trường đang giảm.

Phí bảo hiểm tương lai ETH vào tháng 3 năm 2021. Nguồn: Dữ liệu tài sản kỹ thuật số
Phí bảo hiểm tương lai ETH vào tháng 3 năm 2021. Nguồn: Dữ liệu tài sản kỹ thuật số

Biểu đồ trên cho thấy chỉ báo này đã nhanh chóng chạm mức 4,5% vào ngày 1 tháng 12 nhưng sau đó đã điều chỉnh xuống 2,5% khi Ether ổn định gần mức hỗ trợ $ 550. Bất kể mức giảm như thế nào, nó đã giữ trên ngưỡng tối thiểu 1,5%, cho thấy sự lạc quan từ các nhà giao dịch chuyên nghiệp.

Điều này cho thấy rằng, bất chấp sự suy yếu về giá gần đây, các nhà giao dịch chuyên nghiệp vẫn tự tin vào tiềm năng tăng giá của Ether.

Khối lượng giao ngay đang phục hồi

Ngoài việc theo dõi các hợp đồng tương lai, các nhà giao dịch có lợi nhuận cũng theo dõi khối lượng trên thị trường giao ngay. Việc phá vỡ các mức kháng cự với khối lượng thấp bằng cách nào đó rất hấp dẫn bởi vì thông thường, khối lượng thấp cho thấy sự thiếu tự tin. Do đó, những thay đổi đáng kể về giá nên đi kèm với khối lượng giao dịch mạnh mẽ.

ETH tổng hợp khối lượng trao đổi giao ngay. Nguồn: Coinalyze.net
ETH tổng hợp khối lượng trao đổi giao ngay. Nguồn: Coinalyze.net

Mặc dù khối lượng gần đây thấp hơn mức trung bình, nhưng các nhà giao dịch nên nhớ rằng Ether đã phải đối mặt với một trận chiến nặng nề khi nó kiểm tra mức 600 đô la. Do đó, một số chỗ ở với khối lượng thấp hơn được kỳ vọng cho đến khi mức thấp nhất trong chu kỳ được thiết lập.

Bên cạnh đó, khối lượng trung bình hàng ngày 900 triệu đô la hàng tuần hiện tại bắt chước số liệu giữa tháng 11. Tuy nhiên, các nhà giao dịch sẽ chỉ tự tin vào sự phục hồi giá kèm theo khối lượng giao dịch hàng ngày vượt qua mốc 2 tỷ đô la.

Tỷ lệ đặt / gọi tùy chọn

Bằng cách đo lường xem có nhiều hoạt động hơn thông qua quyền chọn mua (mua) hay quyền chọn bán (bán), người ta có thể đánh giá tâm lý thị trường tổng thể. Nói chung, quyền chọn mua được sử dụng cho các chiến lược tăng giá, trong khi đặt quyền chọn mua cho các chiến lược giảm giá.

Tỷ lệ thỏa thuận 0,70 cho thấy rằng quyền chọn mua mở lãi suất chậm hơn các cuộc gọi tăng giá hơn 30% và do đó sẽ tăng giá.

Ngược lại, chỉ báo 1,20 ủng hộ quyền chọn mua lên 20%, có thể được coi là giảm giá. Một điều cần lưu ý là số liệu này tổng hợp toàn bộ thị trường quyền chọn Ether, bao gồm tất cả các tháng theo lịch.

Tỷ lệ thỏa thuận quyền chọn ETH. Nguồn: Cryptorank.io
Tỷ lệ thỏa thuận quyền chọn ETH. Nguồn: Cryptorank.io

Khi giá của Ether đạt tới 600 đô la, các nhà đầu tư thường tìm kiếm biện pháp bảo vệ giảm giá, do đó tăng tỷ lệ thỏa thuận. Thật kỳ lạ, chỉ số này tiếp tục tăng trong vài ngày qua, gần đạt mức cao nhất trong 30 ngày ở mức 0,95.

Xem xét rằng giá Ether hiện tại đã tăng 45% so với một tháng trước và các nhà đầu tư đã mua các chiến lược quyền chọn từ trung tính đến giảm giá hơn, thì kịch bản hiện tại của Ether không thực sự đáng lo ngại.

Các nhà đầu tư không quá phấn khích, nhưng cũng không giảm giá

Nhìn chung, mỗi trong số năm chỉ báo được thảo luận ở trên đã giữ ổn định trong phạm vi trung tính đến tăng, đặc biệt là khi xem xét thị trường gần đây đã kiểm tra mức dưới $ 540.

Khi giá Etherp đấu tranh để lấy lại $ 580, các nhà đầu tư có thể bắt đầu đoán lần thứ hai về tỷ lệ cược của một đợt tăng giá ngắn hạn.

Hiện tại vẫn chưa có đèn báo rung chuông báo động. Vì vậy, sự biến động giá tiêu cực gần đây không nên được coi là một sự đảo ngược xu hướng.

Theo Cointelegraph

>> Xem thêm: Số lượng cá voi Ethereum đang tăng lên 30% khi giá Ethereum đang giảm

Đánh giá bài viết