Keyword

4 sàn giao dịch của Hàn Quốc hợp tác giải quyết vấn đề chống rửa tiền (AML)

4 sàn giao dịch của Hàn Quốc hợp tác giải quyết vấn đề chống rửa tiền (AML)

Bốn sàn giao dịch tiền điện tử lớn ở Hàn Quốc đã hợp tác trong một sáng kiến ​​giải quyết vấn đề chống rửa tiền (AML) cũng như các kế hoạch có thể gây hại cho người dùng.

Bithumb, Coinone, Korbit và Upbit đã cùng tuyên bố vào rằng họ sẽ tạo một đường dây nóng để chia sẻ thông tin ví thời gian thực về các giao dịch tiền điện tử đáng ngờ. Nhằm mục đích xác định các giao dịch với các liên kết bị nghi ngờ để lừa đảo, cho vay tiền mặt, các chương trình kim tự tháp và các hoạt động bất hợp pháp khác và chia sẻ thông tin liên quan qua đường dây nóng.

Các sàn giao dịch cũng sẽ vận hành một cơ sở dữ liệu dùng chung của các địa chỉ ví đáng ngờ. Ví dụ, có thể giúp họ xác định và ngăn chặn những kẻ lừa đảo tìm cách sử dụng các trao đổi khác nhau để chuyển một lượng lớn tiền điện tử vào cùng một ví.

Bốn công ty đang có kế hoạch khuyến khích các sàn giao dịch tiền điện tử khác tham gia sáng kiến.

Tin tức này được đưa ra một tháng sau khi Hàn Quốc tổ chức một diễn đàn với các nhà lập pháp của đất nước về các sáng kiến ​​chống khách hàng (KYC) và chống rửa tiền (AML). Bảy sàn giao dịch tiền điện tử tại thời điểm đã ký một thỏa thuận để đảm bảo bảo vệ người dùng.

Trở lại vào tháng 11, Hiệp hội Luật sư Hàn Quốc, cơ quan quản lý luật sư Hàn Quốc, kêu gọi chính phủ đẩy nhanh việc đưa ra các quy định về Blockchain và trên mạng ngăn chặn các tác dụng phụ liên quan đến tiền điện tử.

Và vào tháng 6 năm ngoái, cơ quan quản lý tài chính của Hàn Quốc đã sửa đổi các quy tắc chống rửa tiền áp dụng cho các sàn giao dịch tiền điện tử ở nước này, yêu cầu các ngân hàng trong nước thắt chặt việc giám sát các tài khoản ngân hàng liên quan.

5/5 - (1 bình chọn)