Bốn công ty nông nghiệp lớn nhất thế giới – ABCD, đã hợp tác để sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và sử dụng Blockchain trong giao dịch ngũ cốc.
ABCD, bao gồm Archer Daniels Midland Co., Bunge Ltd., Cargill Inc., và Louis Dreyfus Co., nói rằng việc thực hiện Blockchain có thể làm cho giao dịch hiệu quả hơn và minh bạch hơn, cũng như giảm chi phí. 
Tập đoàn này nhằm mục đích số hoá hệ thống mà trước đó đã dựa vào các hợp đồng giấy, hóa đơn và thanh toán thủ công. sử dụng Blockchain trong giao dịch ngũ cốc

Theo trang tin tức ngành công nghiệp ngũ cốc World-Grain.com, Blockchain và AI ban đầu sẽ được sử dụng để tự động hóa các quy trình thực hiện sau thương mại của hạt và hạt có dầu, đây là một phần rất thủ công và tốn kém trong chuỗi cung ứng .

Theo trích dẫn của World-Grain.com, Giám đốc điều hành của Louis Dreyfus Co. Ian McIntosh đã giải thích cách Blockchain có thể giúp phát triển ngành nông nghiệp, ghi nhận “khả năng tạo ra hiệu quả và giảm thời gian sử dụng tài liệu thủ công và xử lý dữ liệu”.

Các đại gia thực phẩm lớn trên thế giới đã thử nghiệm Blockchain để nâng cao hiệu quả của chuỗi cung ứng. Louis Dreyfus Co., cùng với bốn bên khác, đã tiến hành lô hàng dựa trên Blockchain đầu tiên vào tháng 1/2018, gửi đậu nành từ Mỹ đến Trung Quốc sử dụng nền tảng Blockchain Easy Trading Connect (ETC).sử dụng Blockchain trong giao dịch ngũ cốc

Hãng tiếp thị sữa kết hợp với Người nông dân trồng bơ sữa của Mỹ cũng thử nghiệm các giải pháp phi tập trung trong số các thành viên nông dân ở 48 tiểu bang, trong khi chuỗi siêu thị lớn của Hà Lan Albert Heijn sử dụng Blockchain để theo dõi sản xuất nước cam.

Theo một nghiên cứu gần đây của Reportlinker, việc sử dụng Blockchain trong thị trường chuỗi cung ứng thực phẩm và nông nghiệp sẽ trị giá trên 400 triệu USD trong năm năm tới.