2 lý do đơn giản lý giải giá Bitcoin không bao giờ giảm về không

2 lý do đơn giản lý giải giá Bitcoin không bao giờ giảm về không

Jeff Schumacher đã tuyên bố rằng giá Bitcoin đang trên đường về 0. Nhưng hãy cùng tìm hiểu 2 lý do khiến giá Bitcoin không bao giờ giảm về không qua bài viết này.

Như Christina Comben của CCN viết:

“Jeff Schumacher là một nhà đầu tư hàng đầu đã nói với một hội đồng CNBC rằng ông tin rằng Bitcoin không có giá trị và nó đang trên đường giảm về 0. Anh không quan tâm tới Bitcoin mà quan tâm nhiều hơn đến công nghệ Blockchain.”

Ông nói rằng: “Tôi tin rằng nó sẽ đi đến không. Tôi nghĩ đó là một công nghệ tuyệt vời nhưng tôi không tin đó là một loại tiền tệ. Nó không dựa trên bất cứ điều gì.”

Tuy nhiên, có 2 lý do đơn giản lý giải giá Bitcoin không bao giờ giảm về không

Thứ nhất: Bitcoin có những tín đồ chân chính

Để thị trường Bitcoin tăng, hầu như mọi người sẽ phải bán. Đây là điều chưa từng xảy ra. Trên thực tế, có thể ước tính một cách an toàn rằng có ít hơn một nửa số tiền đang tồn tại có sẵn để trao đổi.

Thật khó để xác định có bao nhiêu đồng tiền tồn tại trên một sàn giao dịch nhất định, nhưng chúng tôi biết rằng chỉ hơn 1 triệu đồng tiền đã được chuyển qua Blockchain trong 24 giờ qua. Có tổng cộng chỉ hơn 17 triệu coin. Satoshi Nakamoto được cho là nắm giữ khoảng 1 triệu trong số chúng . 21 triệu sẽ tồn tại.

Một báo cáo từ năm ngoái của Diar và một báo cáo khác của Chainalsysis cho thấy hơn 55% Bitcoin tồn tại chưa bao giờ được gửi đi. 42% những người nắm giữ hơn 200 BTC thậm chí không gửi giao dịch gửi đi trong thời gian cao điểm giá của tháng 12/2017, trong khi 27% những người tiếp tục thêm vào nắm giữ của họ sau đó.

Nếu những người hodlers của người Hồi giáo không có động lực để bán tiền của họ khi giá quá lớn, tại sao họ lại đột nhiên làm điều đó khi nó rẻ? Có một vấn đề về nhu cầu, nhưng không có bằng chứng nào cho thấy nhu cầu về Bitcoin đang thiếu. Ngay cả khi nó chỉ là một công cụ giao dịch đầu cơ, các quỹ phòng hộ và nhà đầu tư bán lẻ yêu thích nó chỉ vì lý do đó. Rằng nó tăng gấp đôi vì một loại tiền tệ có thể sử dụng là một tác dụng phụ.

Thứ 2: Lợi ích cá nhân hợp lý

Với tỷ lệ coin cao như vậy được đặt ở nhiều ví và địa điểm khác nhau, nếu muốn Bitcoin trở về mức 0 cần phải: 

  • Những Hodlers lâu năm đột nhiên có một động lực kinh tế để loại bỏ coin.
  • Thương nhân trở nên sẵn sàng chịu lỗ với mỗi token.
  • Tất cả các bot giao dịch được lập trình để mua coin rẻ.
  • Phần lớn các sàn giao dịch ngừng hoạt động hoặc bị hack đồng thời.
  • Thợ mỏ đột nhiên sẵn sàng tặng phần thưởng khối của họ miễn phí.

Nói chung, tất cả những điều này gần như không thể xảy ra.

Không ai sẽ bán ở mức không. Một tỷ lệ cao những người hiện đang đầu tư đã mua cao hơn $ 1.000. Chiến lược mua và giữ chiến lược của người Viking tiếp tục thưởng cho những người nhìn thấy nó. Schumacher dường như không hiểu rằng một sự từ chối đơn giản để bán ở một mức giá nhất định sẽ tạo ra một đáy thực sự .

Nhiều người chấp nhận sớm tiếp tục chờ đợi một thế giới nơi họ có thể chỉ cần sử dụng chính Bitcoin, thay vì chuyển đổi nó thành tiền tệ fiat để sử dụng. Thế giới này đang ngày càng phát triển , nhưng có thể là hàng thập kỷ trước khi Bitcoin và tiền điện tử phổ biến, đặc biệt là bên ngoài thế giới đang phát triển nơi họ cung cấp một giải pháp thay thế vượt trội và rất cần thiết cho các giải pháp tiền mặt địa phương.

Theo Cointelegraph

5/5 - (1 bình chọn)