Keyword

15 nhà khai thác bị cáo buộc lừa đảo tiền điện tử trị giá 8 triệu USD bị bắt ở Đài Loan

15 nhà khai thác bị cáo buộc lừa đảo tiền điện tử trị giá 8 triệu USD bị bắt ở Đài Loan

Cảnh sát ở New Taipei, Đài Loan đã bắt giữ 15 nghi phạm vì bị cáo buộc điều hành một nhóm người lừa đảo tiền điện tử giá trị hàng triệu đô la.

Người đứng đầu Cục điều tra hình sự (CIB) Li Chi-hsun nói tại một cuộc họp báo rằng mười lăm nghi phạm – bao gồm cả thủ lĩnh được cho là Lin – đã bị bắt trong hai cuộc truy quét riêng biệt được thực hiện vào ngày 9/1 và ngày 17/1.

Các nghi phạm bị bắt đã được báo cáo là bị buộc tội gian lận và vụ việc đã được bàn giao cho Văn phòng Công tố quận Đài Bắc. Nhóm này bị cáo buộc lừa đảo hơn 30 người ở đất nước gần 250 triệu Đài tệ (tương đương khoảng 8,16 triệu USD).

Các nghi phạm được báo cáo đã quảng cáo IBCoin, token ERC20 Ethereum (ETH) nhằm mục đích trở thành phương tiện thanh toán cho ngành công nghiệp giải trí dành cho người lớn. Những kẻ lừa đảo bị cáo buộc cũng đã công khai chương trình này trên Facebook, đăng tải hình ảnh của những chiếc xe đắt tiền và lối sống xa xỉ để dụ dỗ các nạn nhân mới.

Theo CIB, Lin đã mua token với giá 1,5 Đài tệ (tương đương dưới 0,05 USD) mỗi đơn vị vào năm 2017. Sau đó, Lin được cho là đã yêu cầu các cộng tác viên của mình bán token với giá 50 Đài tệ – NT $ 100 ($ 1,63- 3,27 USD) cho mỗi đơn vị và hứa hẹn lợi nhuận cao.

Theo báo cáo, CIB cho biết, không có nạn nhân nào nhận được khoản lãi từ khoản đầu tư của họ và token không có giá trị thực sự vì hiện tại không có công ty nào biết giao dịch hoặc giao dịch tại IBCoins.

Như Cointelegraph thời gian gần đây báo cáo , bảy người bị cáo buộc quản lý một gian lận cryptođầu tư chương trình đã bị truy tố tại Đài Loan. Theo một báo cáo, trích dẫn các công tố viên địa phương, các bị cáo đã bị buộc tội vi phạm các hành vi giám sát tiếp thị đa cấp và ngân hàng của Đài Loan.

Ngoài ra, tin tức đã phá vỡ hồi đầu tháng này rằng cảnh sát Ấn Độ đã bắt giữ một cộng sự của một nhóm bị cáo buộc thực hiện một vụ lừa đảo tiền điện tử liên quan đến 5 tỷ rupee (khoảng 70,5 triệu USD).

5/5 - (1 bình chọn)