Keyword

10 yếu tố quan trọng để một dự án ICO thành công tốt đẹp

ICO – Hình thức gây quỹ tiềm năng đang ngày càng phát triển trên thế giới. Vậy những yếu tố nào là quan trọng giúp một dự án ICO thành công? Cùng tìm hiểu qua bài viết này của Tincoinviet nhé.

Giá trị cơ bản của nền kinh tế token (tokenomic)

Chất lượng token sẽ là yếu tố quyết định sự thành bại của dự án ICO bởi hầu hết các ICO đều sẽ triển khai hình thức bán token, có thể công khai hoặc riêng tư.

Nền kinh tế token sẽ đề cập đến các cấu trúc khuyến khích được tạo ra trong các giao thức sổ cái phân tán, cho phép trao đổi thông tin và giá trị giữa mọi người. Một dự án ICO tiềm năng sẽ cung cấp các số liệu mã hóa khác nhau để đảm bảo cân bằng các điều kiện của thị trường, và cung cấp cho những người đóng góp với doanh thu hứa hẹn.

KYC / AML 

Điều quan trọng là một ICO phải có một quy trình an toàn và nhanh chóng để hoàn thành thủ tục Thấu hiểu khách hàng (KYC) và chống rửa tiền (AML).

  • Xác minh danh tính – KYC là phương pháp để các tổ chức tài chính và công ty được quản lý phải thực hiện để xác định thông tin của khách hàng có liên quan với mục đích kinh doanh hay không.
  • Chống rửa tiền – AML là một tập hợp các thủ tục, luật hoặc quy định được thiết kế để ngăn chặn các hành vi kiếm tiền thông qua các hoạt động bất hợp pháp.

Hiện tại các sàn giao dịch tiền ảo cũng đang dần thắt chặt hơn về vấn đề KYC và AML trước khi niêm yết một token của một dự án lên sàn. 

Trong bất kỳ trường hợp nào, hãy chắc chắn sử dụng nhà cung cấp có kinh nghiệm làm việc với ICO và có thể xác minh ứng dụng KYC của một người sau vài giây. Một dự án nên giữ cho phễu marketing được gọn gàng, và giảm thiểu các trở ngại cho nhà đầu tư khi làm việc với tiền điện tử.

KYC / AML 

 

Tiêu chuẩn token

Token ERC 20 luôn là một lựa chọn tốt cho các dự án ICO. Nó là một token tiêu chuẩn được phát hành trên blockchain Ethereum, và không yêu cầu phải có sổ cái phân tán riêng. Do đó, một dự án có thể gây quỹ trên blockchain Ethereum trước khi chuyển giá trị của các token vào chuỗi riêng, hoặc giữ nó trên chuỗi Ethereum và thiết lập một dApp trên chuỗi cơ sở.

Hơn nữa, tỷ lệ giao dịch của token ERC20 là nhanh và rất dễ dàng cho một khách hàng web để chuyển các giao dịch ERC20 đến một Blockchain. Do được chấp nhận rộng rãi trong các sàn giao dịch và ví tiền điện tử, token ERC20 cũng có thể được truy cập bởi hầu hết các nhà đầu tư.

Xem thêm: IOST coin là gì? Tỷ giá, cách tạo ví lưu trữ và mua bán IOST

Sức mạnh của chiến dịch Airdrop

Nói về chiến lược marketing cho ICO, công cụ đầu tiên cần phải kể đến là airdrop. Một airdrop có thể giúp một đồng tiền ảo đạt được hiệu ứng mạng cần thiết để có được giá trị. Ngay cả khi dự án không thấy lợi ích từ hiệu ứng mạng ngay lập tức, nó có thể là một phương tiện marketing hiệu quả về chi phí.

Một chiến dịch airdrop được thực hiện tốt có thể dẫn đến sự gia tăng giá trị của một ICO. Thực hiện airdrop có thể tương tự như quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột truyền thống, ví dụ nếu tham gia vào airdrop yêu cầu người dùng truy cập trang web của ICO. Hơn nữa, airdrop có thể cho phép các chiến dịch ICO khai thác các cộng đồng hiện tại của những người nắm giữ tiền điện tử.

Bounty là công cụ hiệu quả

Các chương trình giới thiệu khách hàng là một ví dụ phổ biến cho chương trình tiền thưởng bounty và giờ đây không gian tiền điện tử đang chứng kiến hàng loạt các chiến dịch sáng tạo, hiệu quả. Trên thực tế nó là một bổ sung tuyệt vời cho chiến lược marketing của bất kỳ ICO. Đó là việc cung cấp các ưu đãi cho các thành viên cộng đồng để tăng thêm giá trị cho dự án.

Các chiến dịch Bounty cũng có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác giúp cho tầm nhìn toàn cầu của ICO. Xem xét tất cả các lợi ích tiềm năng, các chiến dịch tiền thưởng xứng đáng có một vị trí cố định trong bộ công cụ của nhà tiếp thị ICO.

Tầm quan trọng của thông số token

Một yếu tố cực kì quan trọng là thiết lập soft cap và hard cap phù hợp cho dự án của bạn. Trước đó đề cập đến số tiền tối thiểu cần thiết cho dự án để có thể “cất cánh”, trong khi sau này đề cập đến số tiền tối đa cần thiết để thực hiện các mục tiêu của ICO.

Nhiều nhà đầu tư hoài nghi đóng góp cho một ICO cho đến khi nó đạt đến mức soft cap nên không nên đặt quá cao. Tuy nhiên, việc giữ một soft cap quá thấp có thể gây áp lực lên nhóm phát triển để tạo ra một MVP mà không có đủ vốn. Với điều này trong tâm trí một soft cap lý tưởng nên được 10% cao hơn số tiền cần thiết cho một MVP để tài khoản cho bất kỳ chi phí bất ngờ nào.

Hard cap của ICO là yếu tố quyết định quan trọng hơn cho thành công của nó. Hầu hết các ICO thành công đều có vốn hóa lớn không quá 25-30 triệu đô la Mỹ, nhiều người vẫn giữ được con số thấp hơn. Các nhà phân tích nhận thấy mức độ khó khăn thấp như một sự thể hiện cam kết của một nhóm nhằm thiết lập các mục tiêu đạt được và điều này khiến họ hứa hẹn cho các nhà đầu tư.

Tóm lại, cần phải nói rằng khi thiết kế một ICO, hãy dành thời gian để xem xét các số liệu token của dự án của bạn. Mặc dù chúng có thể khác nhau tùy thuộc vào ICO được đề cập.

Tầm quan trọng của thông số token

 

Xây dựng cộng đồng

Không giống như hầu hết các phương tiện huy động vốn khác, một dự án ICO tốt cũng liên quan đến việc tạo ra một cộng đồng người dùng đã đầu tư vào việc phát triển một sổ cái phân phối cụ thể, dApp hoặc tiền điện tử. Trong khi mỗi ICO nên sử dụng các công cụ tốt nhất, có một mức độ tham gia nhất định mà cộng đồng mật mã và các nhà đầu tư ICO đã mong đợi.

Có rất nhiều nền tảng truyền thông xã hội có thể hỗ trợ một nhóm phát triển kết nối với cộng đồng. Nền tảng quan trọng nhất cho nhà tiếp thị ICO là Telegram, và nó đã trở thành một tiêu chuẩn cho các nhóm ICO có một nhóm Telegram để truyền đạt các cập nhật dự án cho cộng đồng và nhận được phản hồi về những gì người dùng cảm thấy là đúng hướng để phát triển dự án.

Sự cẩn trọng đối với đối tác

Số lượng lớn các trò gian lận ICO cũng dẫn đến sự phong phú của các công ty giả mạo muốn kiếm tiền bằng những gì họ thấy như một cách để kiếm lợi nhuận từ chi phí của người khác. Thêm vào đó sự thiếu minh bạch trong một thị trường liên tục điều chỉnh theo các quy định mới nhất, tuổi trẻ của nhiều công ty cung cấp dịch vụ liên quan đến mật mã và có thể khó xác định cơ quan nào là trang web xấu và địa chỉ Ethereum.

Do đó, điều cực kỳ quan trọng là phải thực hiện thẩm định và đảm bảo rằng mọi công ty đối tác đối phó với các vấn đề như KYC / AML hoặc quản lý cộng đồng đều có hồ sơ theo dõi vững chắc trong không gian crypto.

Tokenomics tốt

Mặc dù các nhà đầu tư không nên mong đợi một sản phẩm khả thi tối thiểu (MVP) cho đến khi ICO đạt đến giới hạn soft cap, hiện tại có một kỳ vọng cho các nhóm ICO có thể cung cấp càng nhiều bằng chứng càng tốt để thể hiện tính khả thi của tầm nhìn của họ.

Một đội ngũ giàu kinh nghiệm đằng sau một ICO có thể tự cung cấp nhiều sự đảm bảo cho các nhà đầu tư. Mặc dù con đường này khá khó khăn cho một nhóm bao gồm các cá nhân không hiểu biết nhiều trong lĩnh vực crypto. Những cách khác để khắc phục sự thiếu tin tưởng này là làm cho mã nguồn mở của nền tảng của bạn và nhận được các tính cách mã hóa được thiết lập liên quan đến ICO của bạn.

Giáo dục cộng đồng

Các ICO đủ sức giáo dục cộng đồng của họ về tiền điện tử, sản phẩm và thị trường của họ sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ cơ sở người dùng trung thành trong tương lai. Điều quan trọng đối với các đội ICO là mang tính chất rủi ro của các khoản đầu tư tiền điện tử vào công chúng. Các nhà đầu tư tổ chức lớn đã nhận thức được những rủi ro trên thị trường, tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều nhà đầu tư quy mô nhỏ, những người bị tổn thương bởi ICO hứa hẹn lợi nhuận không ngờ tới.

Hy vọng qua bài viết này của Tincoinviet, bạn có thể có thêm một số kiến thức bổ ích về ICO và có những quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

Chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết