Keyword

10 nguyên tắc trade coin mà nhà đầu tư tiền điện tử cần biết

10 nguyên tắc trade coin

Sau đây là 10 nguyên tắc trade coin bạn cần bỏ túi khi tham gia giao dịch thị trường tiền điện tử.Mời bạn cùng theo dõi bài viết sau đây của Tincoinviet nhé!

Nguyên tắc 1: Lập kế hoạch giao dịch khi đầu tư

Để đầu tư hiệu quả bạn cần dành thời gian ban đầu để lập kế hoạch giao dịch, bạn có thể quản lý tốt tài khoản của mình, lượng tiền vào, ra dựa vào bản kế hoạch lập sẵn đó.

Khi một kế hoạch đã được phát triển và kiểm tra lại cho thấy kết quả tốt, kế hoạch có thể được sử dụng trong giao dịch thực tế. Chìa khóa quan trọng ở đây là bám sát kế hoạch. Việc thực hiện các giao dịch bên ngoài kế hoạch, ngay cả khi thành công, thì người chơi vẫn chỉ được đánh giá là giao dịch kém và phá hủy mọi kỳ vọng mà kế hoạch đặt ra.

Quy tắc 2: Trade như một doanh nghiệp nhỏ

Để đạt được thành công, các trader phải tiếp cận giao dịch như là một doanh nghiệp toàn thời gian hoặc bán thời gian, chứ không phải là trade như một thú vui hay công việc.
Nếu xem trading như một thú vui, bạn không có cam kết thực sự cho việc học hỏi, việc giao dịch này sẽ rất lãng phí. Nếu xem nó là một công việc thường xuyên, bạn sẽ dễ sinh bực bội vì không có tiền lương đều đặn. Giao dịch đầu tư tiền ảo là một công việc kinh doanh và phát sinh các chi phí, tổn thất, thuế, sự không chắc chắn, căng thẳng và rủi ro rất lớn. Là một trader, bạn có thể coi bản thân là một chủ doanh nghiệp nhỏ và phải thực hiện nghiên cứu và lên các chiến lược để tối đa hóa tiềm năng kinh doanh của mình.

Quy tắc 3: Tận dụng sự phát triển công nghệ

Giao dịch tiền điện tử là một ngành kinh doanh cạnh tranh và đem lại lợi nhuận cao nếu bạn biết tận dụng tối đa công nghệ. Bạn có thể xem và phân tích thị trường dựa vào số liệu thống kê trên các biểu đồ. Hoặc có thể kiểm tra lại một ý tưởng trên cơ sở dữ liệu quá khứ (backtesting) trước khi mạo hiểm với bất kỳ khoản tiền đầu tư nào. Điện thoại thông minh cho phép bạn luôn cập nhật tình hình thị trường, giám sát các giao dịch ở bất cứ đâu.

Quy tắc 4: Bảo toàn vốn đầu tư của bạn

Bạn cần nhiều thời gian và nỗ lực để có thể bảo toàn được vốn đầu tư của mình. Nhưng việc bảo vệ vốn của bạn không có nghĩa là bạn không có bất kỳ giao dịch thua lỗ nào. Tất cả các nhà đầu tư tiền ảo đều từng thua lỗ ít nhất 1 lần; đó là một phần không thể thiếu trong đầu tư. Bảo toàn vốn đòi hỏi bạn phải theo sát tình hình thị trường để không gặp phải bất kỳ rủi ro không đáng có.

Quy tắc 5: Không ngừng tìm hiểu về tiền điện tử

Bạn cần phải tập trung vào việc học hỏi thêm mỗi ngày. Thị trường tiền ảo chịu sự tác động của chính trị thế giới, các sự kiện, nền kinh tế,… Nếu nhà đầu tư càng hiểu nhiều về thị trường trong quá khứ và hiện tại, họ sẽ chuẩn bị tốt hơn để đối mặt với tương lai và đưa ra được quyết định đầu tư đúng đắn..

Quy tắc 6: Chỉ mạo hiểm trong khoản tiền bạn có đủ khả năng chi trả

Trước khi bắt đầu sử dụng tiền thật, bạn bắt buộc phải có khả năng chi trả tất cả số tiền đó.
Đừng bao giờ sử dụng khoản tiền quan trọng trong cuộc sống hằng ngày của bạn, như tiền học phí của con hay là tiền nhà để đầu tư vào các tài khoản giao dịch tiền điện tử. Thua lỗ trong đầu tư là đủ đau thương; thậm chí còn nhiều hơn nếu đó là khoản tiền mà lẽ ra không bao giờ nên gặp rủi ro.

Quy tắc 7: Phát triển phương pháp trade dựa trên thực tế

Việc dành thời gian để phát triển một phương pháp giao dịch hợp lý là một nỗ lực giá trị trong trade. Bạn không nên học hỏi một cách vội vàng, mà nên dành thời gian sàng lọc tất cả các thông tin có sẵn trên internet để đưa ra phương pháp của riêng mình.

Quy tắc 8: Luôn biết đâu là Điểm dừng lỗ

Một điểm dừng lỗ là rủi ro được xác định trước mà bạn sẵn sàng chấp nhận với mỗi giao dịch. Điểm dừng lỗ có thể là số tiền hoặc tỷ lệ phần trăm, nhưng bằng cách nào đó, nó giới hạn mức lỗ của người giao dịch trong giao dịch. Bạn không nên bỏ qua điểm dừng lỗ, ngay cả trong các giao dịch lợi nhuận cao. Vì thực tế không phải tất cả các giao dịch đều phát sinh lãi. Vậy nên, sử dụng mức dừng lỗ giúp đảm bảo rằng tổn thất và rủi ro của bạn được hạn ở mức tối thiểu.

Quy tắc 9: Biết thời điểm ngừng giao dịch

Có hai lý do bạn nên ngừng giao dịch: một là kế hoạch giao dịch không hiệu quả và hai là người giao dịch không hiệu quả.
Nếu kế hoạch bạn đưa ra không hiệu quả thì tổn thất sẽ lớn hơn nhiều so với dự đoán. Thị trường không ngừng thay đổi, biến động vì thế việc đánh giá lại kế hoạch trading và thực hiện một vài thay đổi hoặc bắt đầu lại với một kế hoạch giao dịch mới là điều cần thiết. Một kế hoạch giao dịch không thành công cần được giải quyết ngay lập tức.
Một người giao dịch không hiệu quả là người không thể thực hiện theo kế hoạch đã đặt ra. Bị ảnh hưởng quá nhiều từ các tác động bên ngoài.

Quy tắc 10: Giữ vững quan điểm trade

Điều quan trọng là phải tập trung vào toàn bộ thị trường tiền điện tử khi giao dịch. Một giao dịch thua lỗ không nên làm chúng ta mất tinh thần, đó là một phần tất yếu của đầu tư. Tương tự như vậy, một giao dịch chiến thắng chỉ là một bước nhỏ trên con đường dẫn đến giao dịch có lợi nhuận. Chính lợi nhuận tích lũy tạo nên sự khác biệt trong quá trình trade của bạn. Một khi bạn chấp nhận thắng và thua như một phần của cuộc chơi, cảm xúc sẽ ít bị ảnh hưởng đến hiệu suất giao dịch của mình.

Xem thêm: Tìm hiểu cách đào Ethereum (ETH) bằng Minergate đơn giản hiệu quả

Lời kết

Nếu bạn nắm vững được từng quy tắc giao dịch này và cách chúng hoạt động cùng nhau, có thể giúp giao dịch thiết lập một doanh nghiệp giao dịch khả thi. Giao dịch tiền điện tử là công việc khó khăn, và các trader có kỷ luật và kiên nhẫn tuân theo các quy tắc này có thể tăng tỷ lệ thành công của họ trong lĩnh vực rất cạnh tranh này. Hy vọng bài viết “ 10 nguyên tắc trade coin mà nhà đầu tư tiền ảo cần biết để thành công” đem đến nhiều thông tin bổ ích cho bạn.

Chúc bạn thành công!

Đánh giá bài viết