Khái niệm Satoshi – 1 Bitcoin bằng bao nhiêu satoshi? Các quy đổi Bitcoin hiện nay

1-bitcoin-bang-bao-nhieu-satoshi

1 Bitcoin bằng bao nhiêu satoshi? Bạn có biết satoshi là gì? Bài viết này, Tincoinviet cùng các bạn tìm hiểu satoshi là gì? cách quy đổi Bitcoin hiện nay: 1 bitcoin = vnd, 1 bitcoin = usd…

Satoshi là gì?

Satoshi là đơn vị tiền tệ nhỏ nhất của một Bitcoin ghi trên Blockchain. Bitcoin có thể được quy đổi ra nhiều loại tiền tệ khác nhau nhưng giá Bitcoin thay đổi và không cố định chỉ quy đổi sang satoshi là quy đổi cố định.1 Satoshi bằng 0,00000001 BTC.

Satoshi là tên của người tìm ra đồng Bitcoin – Satoshi Nakamoto, chính ông đã lấy tên mình để làm đơn vị tiền tệ của Bitcoin. Tháng 11/2008, Satoshi quy định giá trị của 1 Bitcoin sẽ là 100 triệu đơn vị con. Tháng 11/2015, ribuck đề xuất rằng 0.01 Bitcoin sẽ là Satoshi.

Bốn tháng sau, Satoshi Nakamoto đã đề xuất 100 triệu đơn vị con của Bitcoin sẽ được gọi là austrian hoặc satoshi. Và cuối cùng ông quyết định chọn satoshi là đơn vị tiền tệ nhỏ nhất của Bitcoin.

1 Bitcoin bằng bao nhiêu satoshi

1 Bitcoin = 100,000,000 Satoshi, như vậy, 1 Satoshi quy đổi ngược lại sẽ tương ứng với 0.00000001 Bitcoin.

Bảng quy đổi:

bang-quy-doi-1-bitcoin-bang-bao-nhieu-satoshi

1 Bitcoin bằng bao nhiêu VNĐ

Tại thời điểm Tincoinviet thực hiện bài viết: 1 Bitcoin = 147,858,465 VNĐ.

Như vậy, 1 BTC quy đổi sang tiền việt vẫn ở mức khá cao. Căn cứ vào giá quy đổi này, bạn có thể bắt đầu tiến hành rút tiền, đổi tiền Bitcoin sang tiền mặt về tài khoản ngân hàng.

1 Bitcoin bằng bao nhiêu USD

1 Bitcoin = 6.343 USD ở thời điểm hiện tại. Bởi giá Bitcoin lên xuống theo từng giờ, nên người chơi Bitcoin phải cập nhật giá Bitcoin thường xuyên để có thể đưa ra những quyết định chính xác nhất.

Cách đổi Bitcoin ra tiền mặt

Hiện nay, hầu hết các trang ví Bitcoin vẫn chưa thể quy đổi Bitcoin trực tiếp ra tiền để rút về tài khoản ngân hàng. Chính vì vậy, để có thể rút được tiền, bạn cần bán Bitcoin thông qua các trang mua bán Bitcoin – sàn giao dịch có uy tín hoặc bạn cũng có thể lựa chọn một web site chuyên mua bán Bitcoin để đảm bảo an toàn.

  • Đổi Bitcoin ra tiền mặt bằng cách bán qua trang trung gian: Đầu tiên bạn tạo một tài khoản, sau đó lựa chọn người đang có nhu cầu mua Bitcoin để bán. Sau khi xác nhận giao dịch, tiền sẽ được chuyển về tài khoản ngân hàng của bạn.
  • Đổi Bitcoin ra tiền mặt bằng cách bán cho web mua Bitcoin: Giao dịch này sẽ nhanh hơn cách thứ nhất. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn những trang web uy tín.

Làm sao để kiếm satoshi nhanh nhất

Việc quy đổi 1 Bitcoin bằng bao nhiêu satoshi sẽ làm cho nhiều người nghĩ khoảng cách để có 1 Bitcoin rất xa vời.

Tuy nhiên, nếu bạn biết cách kiếm BTC, cộng với tinh thần kiên trì chịu tìm kiếm, bạn cũng sẽ rất nhanh có được những Bitcoin từ nguồn miễn phí. Không ít trang cho kiếm BTC miễn phí bạn có thể tham khảo. Chơi game di động online là một cách phổ biến để kiếm BTC hiện nay.

Thông tin giá trị 1 Bitcoin bằng bao nhiêu satoshi bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên Internet. Bạn cũng nên theo dõi các quy đổi khác từ Bitcoin sang tiền tệ một cách thường xuyên. Nhất là khi bạn có ý định đầu tư hay mua bán Bitcoin, và việc đổi Bitcoin lấy tiền Việt Nam về tài khoản ngân hành sẽ cần chú ý điều này.

Đồng Bitcoin vẫn đang có những biến động về giá và số lượng người tham gia vào mạng lưới khai thác Bitcoin cũng ngày càng tăng thêm. Việc giao dịch, đầu tư, mua bán Bitcoin sẽ thuận lợi và nhanh chóng khi có rất nhiều nguồn thông tin cách quy đổi cho bạn tham khảo.

Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)